Ford muốn có một đội xe tự lái vào năm 2021

0
517
xe tu lai ford 2021
Ford muốn có một đội xe tự lái vào năm 2021

Xe tự lái dường như là con đường của tương lai, và Ford tăng gấp đôi đầu tư xe tự lái của họ. Hãng đã công bố một kế hoạch đầy tham vọng, có một đội xe đi chung hoàn toàn tự lái trên đường phố trong năm 2021. Ngoài ra, Ford đang gia tăng số lượng nhân viên Silicon Valley và đầu tư vào cộng tác với một số công nghệ cao để đưa đội xe tự lái vào cuộc sống.

Mặc dù chúng ta không biết chi tiết những gì đội xe tự lái mới sẽ như thế. Chiếc xe của Ford sẽ đáp ứng định mức SAE 4 cấp. Có nghĩa là nó sẽ thiếu một bánh lái, chân ga hoặc phanh, giống như Local Motors Olli. Chiếc xe sẽ được thiết kế ngay từ đầu như một sản phẩm thương mại có nghĩa là cho đội ngũ bán hàng quy mô lớn.

Hãng sản xuất ôtô đã được làm việc trên công nghệ tự lái trong nhiều năm. Và kể từ đầu năm 2016, đã được đầu tư nghiên cứu với kinh phí đáng kể. Vào tháng Tư, Ford tuyên bố hợp tác với Uber và Lyft để phát triển xe tự lái an toàn. Quan hệ đối tác của Ford với Velodynehas nhà sản xuất LiDAR đặc biệt hiệu quả. Ford và công cụ tìm kiếm Baidu của Trung Quốc đang đầu tư thêm 150 triệu $ vào công ty.

Bởi vì VELODYNE vẫn độc lập, đầu tư của Ford có thể giúp mang lại công nghệ LiDAR đến các hãng ô tô khác. Nếu VELODYNE quyết định chia sẻ các công nghệ cao. Ford đã được thử nghiệm LiDAR trên một đội xe ngày càng tăng của Fusions ở Michigan, California và Arizona. Công ty tin LiDAR là câu trả lời cho một số những hạn chế hiện tại của công nghệ tự lái.

Thêm vào VELODYNE, Ford đã đầu tư vào công ty lập bản đồ 3D Civil  Maps và tầm nhìn máy tính của Israel và công ty nghiên cứu máy tính SAIPS. Nó cũng đã ký một thỏa thuận độc quyền với Nirenberg Neuroscience LLC, một công ty tầm nhìn máy tính.