Ford Mustang Mach 1 – huyền thoại trong phim James Bond tái xuất

0
116
xe co bap my, xe the thao, ford mustang, ford mustang mach 1 anh 1

Mustang Mach 1 là phân khúc nằm giữa Mustang GT và phiên bản hiệu suất cao Mustang Shelby. Phiên bản trước từng xuất hiện trong bộ phim về điệp viên James Bond 007 “Diamonds Are Forever” vào năm 1971. Phiên bản mới nhất sử dụng khối động cơ hút khí tự nhiên V8 dung tích 5.0L, sản sinh công suất 480 mã lực. Ngoài ra, Mach 1 còn nhận được nâng cấp từ Ford Performance với nhiều chi tiết sử dụng chung với phiên bản Shelby GT350 và Shelby GT500.

xe co bap my, xe the thao, ford mustang, ford mustang mach 1 anh 2

Hiệu suất của xe hoàn toàn tương đồng với phiên bản đặc biệt Mustang Bullitt 2020, với công suất 480 mã lực tại vòng tua 7.000 vòng/phút và mô-men xoắn 569 Nm tại vòng tua 4.600 vòng/phút. Mach 1 được trang bị hộp số sàn 6 cấp Tremec 3160, vốn đang được sử dụng trên chiếc Shelby GT350.

xe co bap my, xe the thao, ford mustang, ford mustang mach 1 anh 4

Tuy nhiên, nếu muốn có cảm giác lái thoải mái hơn, khách hàng có thể lựa chọn cho mình phiên bản hộp số tự động 10 cấp SelectShift với bộ chuyển đổi lực kéo được nâng cấp cùng tính năng đồng bộ hóa vòng tua, cho phép tối ưu hóa lực kéo sản sinh từ động cơ, khả năng chuyển số mượt mà cũng như khả năng vận hành hiệu quả hơn. Bộ làm mát air-to-oil thứ 2 sẽ tăng khả năng làm mát thêm 75% cho hộp số tự động này.

xe co bap my, xe the thao, ford mustang, ford mustang mach 1 anh 7

Nhiều chi tiết trang trí trên thân xe mang viền đen mờ Magnetic, bao gồm ốp tai gương cũng như cánh gió khí động học phía sau. Phiên bản Mach 1 tiêu chuẩn được trang bị bộ mâm 5 chấu nhôm kích thước 19 inch với màu sơn Tarnished Dark. Thiết kế này được lấy từ mẫu mâm xe cổ điển Magnum 500.

xe co bap my, xe the thao, ford mustang, ford mustang mach 1 anh 8

Nắp capo cũng như hông xe được trang trí bằng các dải đen Satin cùng đường viền màu đỏ, trắng hoặc cam. Ford cung cấp cho Mustang Mach 1 các màu sắc ngoại thất như bạc Iconic, đen Shadow, trắng Oxford, xanh Velocity, cam Twister, đỏ Race và vàng Grabber. Riêng màu sơn xám Fighter Jet chỉ có trên gói nâng cấp Appearance Package.

xe co bap my, xe the thao, ford mustang, ford mustang mach 1 anh 12

Ford cho biết Mustang Mach 1 sản sinh lực ép xuống mặt đường hơn 22% và phiên bản Mach 1 Handling Package có lực ép tăng 150% so với phiên bản Mustang GT cùng gói trang bị Performance Package Level 1. Tuy nhiên, chi tiết đóng vai trò lớn trong khả năng khí động học của xe là tấm ốp gầm, vốn được mở rộng thêm khoảng 508 mm về cầu sau hơn với phiên bản Mustang GT Performance Package.

xe co bap my, xe the thao, ford mustang, ford mustang mach 1 anh 13

Tấm ốp gầm xe đóng vai trò điều hòa và ổn định dòng không khí di chuyển bên dưới gầm xe, trong khi các cánh gió khí động học của chi tiết này giúp tăng lực ép xuống mặt đường. Bên cạnh đó, chi tiết này cũng giúp tối ưu khả năng làm mát hệ thống phanh của xe, vốn lần đầu tiên xuất hiện trên các mẫu xe Mustang.

xe co bap my, xe the thao, ford mustang, ford mustang mach 1 anh 14

Hệ thống treo của Mustang Mach 1 sở hữu bộ cân bằng MagneRide mới nhất, thanh cân bằng cũng như bộ lò xo cầu trước được gia cường cứng hơn, bộ cân bằng EPAS mới cùng nhiều chi tiết kỹ thuật được mang xuống từ phiên bản Shelby GT500. Ngoài ra, xe còn được lắp đặt thêm bộ tăng lực phanh từ gói trang bị Mustang GT Performance Level 2 cũng như lốp hiệu suất cao Michelin PS4.

xe co bap my, xe the thao, ford mustang, ford mustang mach 1 anh 17

Ford Mustang Mach 1 2021 sẽ có mặt tại các đại lý tại Mỹ và Canada vào đầu năm 2021 với số lượng giới hạn. Ford sẽ phân phối mẫu xe này tại nhiều thị trường khác trong tương lai.

Chiếc Ford Mustang ồn ào bị hàng xóm xịt xà phòng bịt kín ống xả

Tức giận vì chiếc Mustang có tiếng nổ quá to, hàng xóm của Aaron Robinson (Mỹ) đã xịt loại xà phòng đông đặc bịt kín ống xả.