Ford Ranger chất lừ với bản độ chi tiết các món đồ chơi đắt tiền

Một tay chơi xe Sài thành vừa cho độ chiếc bán tải Ford Ranger “chất” từng chi tiết với hàng loạt các món đồ chơi thuộc dạng đắt tiền.

0
3703
Ford Ranger chất lừ với bản độ chi tiết các món đồ chơi đắt tiền

Một tay chơi xe Sài thành vừa cho độ chiếc bán tải Ford Ranger “chất” từng chi tiết với hàng loạt các món đồ chơi thuộc dạng đắt tiền. Xe được một xưởng độ chuyên nghiệp tại khu vực Bình Chánh thực hiện với tổng chi phí ước tính hơn 200 triệu đồng. Được biết, chiếc xe này cũng chỉ vừa lăn bánh chưa tới 100 km đã được đưa vào garage lên đồ chơi.

Ford Ranger Wildtrak 3.2L mang thân hình đồ sộ, cực chất của một mẫu xe bán tải hiện đại, thể hiện được sự mạnh mẽ cũng như vẻ nam tính của chủ sở hữu. Thiết kế trên Ford Ranger dường như đã hoàn thiện từng góc cạnh. Nhưng không, chủ nhân chiếc xe này đã “chi đậm” để cải tiến mẫu bán tải này, xuôi theo xu hướng công nghệ nhằm bắt kịp với trào lưu độ xe đang diễn ra rầm rộ hiện nay.

LED Bar trên mui xe Ford Ranger
LED Bar trên mui xe Ford Ranger

Với những ưu điểm mà xe bán tải này mang lại thì dường như vẫn còn tồn đọng các nhược điểm không thể tránh khỏi như: giảm sóc khá cứng ở cầu sau do sử dụng nhíp, đèn pha không đủ sáng, … là các khuyết điểm thường có trên các dòng xe bán tải.

Với công suất 200 mã lực từ khối động cơ Diesel Turbo I5 dung tích 3.2L mang đến nhưng vẫn chưa đủ “thỏa mãn” với bản chất của một “ông vua bán tải” như Ford Ranger. Chiếc xe này cũng được người chủ nhân chi mạnh tiền nhằm phát huy tối đa sức mạnh mà chiếc bán tải này mang lại với các bài độ như: ống thở Ironman, lọc gió K&N, ống xả HKS carbon, cảm biến chân ga Racechip, xúc tác nhiên liệu Fitch F1000, … mang đến cái nhìn mạnh mẽ hơn, uy lực hơn, và “chất chơi” hơn.

Đèn LED pha tròn công suất 50W
Đèn LED pha tròn công suất 50W

LED Bar trên mui xe giúp cho việc đi trong đêm có tầm quan sát tốt hơn. Và hơn hết là tăng tính thẩm mỹ cũng như làm giảm khoảng trống trên mui xe.

Đèn bi – xenon có thể thay đổi màu sắc tùy ý. Đèn LED pha tròn công suất 50W mang lại độ sáng cực tốt nhưng vẫn không làm chóa mắt người đi ngược chiều.

Hệ thống đèn chiếu sáng được bố trí logic
Hệ thống đèn chiếu sáng được bố trí logic

Đèn chiếu sáng sử dụng loại bi – xenon, đèn LED chạy ban ngày lấy cảm hứng từ người anh em Ford Mustang 2018.

Hệ thống đèn chiếu sáng được bố trí logic, giúp cải thiện độ sáng nhưng vẫn không ảnh hưởng đến tuổi thọ acquy. Mặt ca – lăng lưới hình thoi chữ Ford dập nổi theo kiểu F-150 Raptor.

Ống thở Ironman Úc trị giá hơn chục triệu đồng
Ống thở Ironman Úc trị giá hơn chục triệu đồng

Ống thở Ironman Úc trị giá hơn chục triệu đồng. Ngoài ra, ống thở Ironman còn có bộ phận ngăn không cho nước mưa vào khoang hút gió. Lướt gió nắp ca-pô Fuel.

Phía sau nổi bật với các ốp nhựa đen. Cảng sau Jungle Thái Lan thể thao, mạnh mẽ. Ốp hông K – Sport thể thao. Ống xả HKS Carbon Japan cho âm thanh uy lực.

Ốp cua bánh xe Fender Flares. Cảng va trước hình chữ U cứng cáp. Đèn hậu độ kiểu Range Rover vuông LED.

Cảng sau Jungle Thái Lan thể thao, mạnh mẽ.
Cảng sau Jungle Thái Lan thể thao, mạnh mẽ.

Mâm Fuel Assault 18 inch to bản đi kèm với lốp địa hình BFGooddrich All – Terrain KO2 kích thước 285/60 gai góc.

Ford Ranger sử dụng hệ thống treo hiệu ARB Old Man Emu BP51 và nhíp ARB nhằm cải thiện độ êm dịu.

Bệ bước chân sắt góc cạnh.
Bệ bước chân sắt góc cạnh.

Thanh cân bằng hiệu Balance Arm có tác dụng chống lật khi vào cua gấp, ổn định hơn khi chạy ở tốc độ cao cũng được chủ nhân chiếc xe này trang bị.

Ford Ranger trang bị thêm lọc nhiên liệu Fitch F1000 tăng công suất máy. Cảm biến chân ga Racechip 6 nấc chỉnh tùy ý.

Ford Ranger trang bị thêm lọc nhiên liệu Fitch F1000 tăng công suất máy
Ford Ranger trang bị thêm lọc nhiên liệu Fitch F1000 tăng công suất máy

Ford Ranger hiện đang áp dụng mức thuế nhập khẩu chỉ 5%, thuế tiêu thụ đặc biệt chỉ 25% (phiên bản Wildtrak 3.2L). Sự xuất hiện các dòng xe bán tải hoạt động khá sôi nổi trên thị trường Việt Nam. Dự đoán các khoản thuế này sẽ có sự thay đổi lớn vào năm 2018, cụ thể sẽ tăng hơn 400 triệu đồng so với hiện tại.