Ford rục rịch thử nghiệm công nghệ tránh đèn đỏ cho xe hơi

Được đặt tên là Green Light Optimal Speed Advisory, hệ thống thu thập tín hiệu đèn giao thông từ một đơn vị bên lề đường

0
557
xe-o-to-ford
Ford rục rịch thử nghiệm công nghệ tránh đèn đỏ cho xe hơi

Ford đã bắt đầu thử nghiệm công nghệ này sẽ cho phép các loại xe của hãng tránh đèn đỏ bằng cách hướng dẫn người điều khiển tốc độ tối ưu để di chuyển.

Được đặt tên là Green Light Optimal Speed Advisory, hệ thống thu thập tín hiệu  đèn giao thông từ một đơn vị bên lề đường và đã được phát triển để chứng minh những lợi ích của xe hơi được kết nối.

Theo giám sát công nghệ hỗ trợ lái xe, kỹ sư nghiên cứu và ứng dụng, Christian Ress, ” Thật tệ khi ngày sẽ dài hơn khi bạn luôn gặp tín hiệu đèn đỏ trên đường, và bị buộc phải dừng lại và lặp lại từ mỗi đường giao nhau”.

xe-ford
Được đặt tên là Green Light Optimal Speed Advisory

“Công nghệ này cũng có nghĩa là, hành trính lái xe sẽ liên tục giúp cải thiện lưu lượng giao thông và cung cấp cắt giảm đáng kể lượng khí thải carbon dioxide và tiêu thụ nhiên liệu”.

Đáng chú ý, Ford nói rằng những người lái xe hàng ngày ở Vương quốc Anh dành hai ngày mỗi năm để chờ đợi đèn đỏ. Một hệ thống như vậy sẽ mang lại con số đáng ngạc nhiên làm nên lịch sử.

Ở giai đoạn này, hãng vẫn chưa công bố nếu hãng dự định về việc giới thiệu các công nghệ để sản xuất xe hơi của mình.