Ford thu hồi Focus & Transit Connect vì sự cố cửa xe và ngăn hành lý

0
606
ford-focus-2015
Ford thu hồi Focus & Transit Connect vì sự cố cửa xe và ngăn hành lý

Ford đã ban hành hai đợt thu hồi cho hai mẫu xe khác nhau với hai vấn đề khác nhau. Trong cả hai trường hợp, chủ sở hữu sẽ phải bất ngờ về chiếc xe mui trần của họ.

Cả hai đợt, thu hồi khoảng 64.038 chiếc xe của Focus – cụ thể là mẫu xe hatchback 2013-2017, và chỉ có những chiếc xe (đối với một số lý do) được trang bị hộp số tay. Chủ sở hữu của những mẫu xe có thể mở cửa hậu của chiếc xe chỉ khi nhấn nút tháo chốt bên trong.

thu-hoi-ford-focus-2015
Cả hai đợt, thu hồi khoảng 64.038 chiếc xe của Focus

Theo Sở Giao thông Vận tải, “Chỉ với cái nút ấn cần thiết, người lái xe có thể vô tình mở chốt cửa chiếc xe, tăng nguy cơ tổn thương cho bất kỳ hành khách không có bảo đảm ở phía sau.” Để giải quyết vấn đề này, Ford đã ban hành chương trình mới của Body Control Module. Yêu cầu chủ sở hữu đưa xe của họ đến các đại lý tại địa phương của họ để cập nhật lại.

ford-transit_connect
Việc thu hồi ảnh hưởng đến Transit Connect 2014

Việc thu hồi liên quan đến Transit Connect 2014 – cụ thể là những trang bị với tấm mui xe Vista. Bởi vì họ có thể không sử dụng đúng hướng dẫn hoạt động của xe, bảng điều khiển mui xe có thể bật tắt. Đó có thể là vấn đề, đặc biệt là trong khi xe đang chuyển động. Sửa chữa các vấn đề sẽ cần loại bỏ, làm sạch, và cài đặt lại các tấm kính, mất thời gian hơn việc phục hồi lại phần mềm. May mắn là đợt thu hồi này – tương tự như một trong những ảnh hưởng của Land Rover Discovery năm ngoái – được ước tính ảnh hưởng đến chỉ 887 chiếc tại Hoa Kỳ.