Ford Việt Nam lý giải việc không bảo hành chiếc Ecosport bị ngập nước

Ford Việt Nam khẳng định chiếc Ford Ecosport Titanium đã đi vào vùng ngập nước ít nhất là 72 cm. Đây là yếu tố nằm ngoài phạm vi bảo hành của hãng.

0
603
Ford Việt Nam lý giải việc không bảo hành chiếc Ecosport bị ngập nước
Ford Việt Nam lý giải việc không bảo hành chiếc Ecosport bị ngập nước

Ford Việt Nam khẳng định, các tài liệu và chứng cứ thu thập được cho thấy chiếc Ford Ecosport Titanium của khách hàng Nguyễn Tiến Khoa (ngụ Gò Vấp) đã đi vào vùng ngập nước ít nhất là 72 cm. Đây là yếu tố chủ quan của khách hàng nằm ngoài phạm vi bảo hành của hãng.

Ngay sau ghi nhận phản ánh của bạn đọc Nguyễn Tiến Khoa tố nhân viên Ford Việt Nam quảng cáo sai sự thật, lừa gạt khách hàng. Ford Việt Nam chính thức phản hồi, giải đáp các khuất tất của vụ việc.

Hệ thống nạp, lọc gió bị ướt, nước đọng trong hộp lọc gió
Hệ thống nạp, lọc gió bị ướt, nước đọng trong hộp lọc gió

Ngập nước ít nhất 72 cm

Căn cứ vào những xác minh tại hiện trường và kết quả kiểm tra xe của khách hàng từ đại lý Ford Đồng Nai. Ford Việt Nam nhận thấy: Khu vực Bình Đa (nơi xe chết máy) là khu vực thường xuyên bị ngập nước sâu khi trời mưa. Trên ga-lăng xe có bám rác thải ở độ cao 64 cm. Đây là rác do nước ngập cuốn vào và mắc lại.

Trong khoang máy, nước đọng ở máy (phần thân cao su đỡ máy) ở độ cao 72 cm so với mặt đất. Động cơ, nước lọt vào trong xy lanh động cơ, tay biên số 1 và 2 bị cong nặng gây bó kẹt máy. Dầu máy có màu đục vì bị pha nước, máy bó cứng. Sàn xe bị ướt do nước ngập tràn vào. Hệ thống nạp, lọc gió bị ướt, nước đọng trong hộp lọc gió, nước chứa trong cổ hút gần bằng với họng ga.

Trên ga-lăng xe có bám rác thải ở độ cao 64 cm
Trên ga-lăng xe có bám rác thải ở độ cao 64 cm

Ford Việt Nam khẳng định, chiếc xe của khách hàng Nguyễn Tiến Khoa đã bị ngập nước ở độ sâu ít nhất là 72 cm. Bị chết máy do nước lọt vào động cơ qua đường lọc gió đã làm cong 2 tay biên và gây bó kẹt máy. Trường hợp này không thỏa mãn chính sách bảo hành của Ford Việt Nam nên không được giải quyết.

Không chứng minh được quảng cáo?

Qua trao đổi, ông Nguyễn Tiến Khoa hoàn toàn không chấp nhận lý giải trên. Ông Khoa cho rằng Ford Việt Nam đang cố tình né tránh việc thử nghiệm quảng cáo. Ông Khoa bức xúc: “Ford cứ vin vào điều kiện, tiêu chuẩn… để né thử nghiệm thực tế quảng cáo. Tại sao anh quảng cáo mà khách hàng không thử được, không trải nghiệm được, vậy anh quảng cáo làm chi? Lấy gì để chứng minh quảng cáo anh là đúng, là phù hợp? Tôi nói anh đưa tôi cái giấy chứng nhận của cục đăng kiểm hoặc của cơ quan kiểm soát chất lượng ở nước ngoài để chứng minh quảng cáo 55 cm của mình anh cũng không có thì sao? Anh quảng cáo cho vui à?”.

Ford Việt Nam lý giải việc không bảo hành chiếc Ecosport bị ngập nước
Ford Việt Nam lý giải việc không bảo hành chiếc Ecosport bị ngập nước

“Ford Ecosport là sản phẩm chung toàn cầu của Tập đoàn Ford Motor, được thiết kế tại Nam Mỹ và bán ở hơn 100 thị trường trên thế giới. Ford Việt Nam cam kết và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm của mình. Với yêu cầu xây mương nước để thử nghiệm, Ford Việt Nam rất tiếc rằng Ford không có Trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm tại Việt Nam nên không thể đáp ứng được yêu cầu này của khách hàng” – chuyên viên Ford Việt Nam lý giải việc không đáp ứng yêu cầu thử nghiệm quảng cáo của khách hàng.

Một chuyên viên bán hàng thuộc hệ thống Ford chia sẻ: “Nếu khách hàng này được nhân viên bán hàng giới thiệu xe lội trong nước ngập 55 cm là không đúng. Nhà sản xuất đã ghi rất rõ là có thể thôi, chứ không cam kết 100% là 55 cm. Trường hợp này, nhân viên có thể đã hiểu nhầm và tư vấn chưa chuẩn cho khách hàng và khách hàng cũng chưa tìm hiểu kỹ về quảng cáo này. Vì theo nguyên tắc, dù cho xe có thể chịu ngập được 55 cm đi chăng nữa thì khi đi trong điều kiện đó, tài xế chạy qua được thì chạy qua luôn, còn nếu không thì phải tấp xe vào lề và tắt máy ngay, gọi hỗ trợ”.

Ford Việt Nam lý giải việc không bảo hành chiếc Ecosport bị ngập nước
Ford Việt Nam lý giải việc không bảo hành chiếc Ecosport bị ngập nước

Khuyến cáo lái xe an toàn khi đi vào vùng ngập nước:

Luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng xe, đặc biệt là các lưu ý an toàn từ nhà sản xuất; nếu được, hãy tránh ra đường khi trời mưa to, hoặc không đi vào các vùng ngập sâu; lưu ý khoảng cách an toàn với các xe phía trước, chủ động quan sát để tránh các bất trắc hoặc hố sâu; bật đèn chiếu sáng gần, ngay cả ban ngày để tăng khả năng quan sát và nhận biết; tránh đi song song với các xe khác, đặc biệt các xe lớn vì sẽ tạo sóng tràn nước vào khoang động cơ của xe bạn; Đối với các xe gầm cao, vẫn cần lưu ý khi xe qua vùng ngập nước có những hố sâu mà bạn không quan sát được, đặc biệt độ sâu mực nước khi bị tạo sóng bởi các xe song song hoặc chạy ngược chiều; hãy đi số thấp, tốc độ thấp, đều ga, tránh lao nhanh vào vũng nước; nếu xe bạn bị chết máy, tuyệt đối không khởi động lại; Nếu phải thoát ra khỏi xe, hãy qua đường cửa sổ, không mở cửa xe ở vùng ngập sâu tránh nước tràn vào sàn xe.

Cách dùng sản phẩm!

Kỹ sư ô tô Nguyễn Công Khanh: “Mỗi sản phẩm tung ra thị trường đều đạt một tiêu chuẩn nhất định. Không thể cái gì mình cũng quy về cho nhà sản xuất. Mình còn phải nhìn nhận về cách sử dụng sản phẩm của khách hàng nữa. Xe cũng giống như một số sản phẩm khác thôi. Ví dụ: Điện thoại quảng cáo chống nước và ngâm được dưới nước nhưng có bao giờ chúng ta lấy điện thoại đi ngâm nước, hoặc dùng chụp hình dưới nước đâu. Phải xét về cả hai phía, từ nhà sản xuất đến người dùng”.

Tin liên quan:

Khách hàng “tố” hãng xe ô tô Ford quảng cáo sai sự thật

Khách hàng mua xe Ford Explorer 2017, đại lý giao xe đời 2016