Ga quốc nội Tân Sơn Nhất thông thoáng dịp cận lễ 30/4

0
10

Ngày 27/4, khu vực làm thủ tục an ninh ở sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thông thoáng trở lại, không còn tình trạng khách xếp hàng dài chờ đến lượt vào soi chiếu an ninh.

Tan Son Nhat thong thoang le 30/4 - 1/5 anh 1

Theo ghi nhận của Zing, chiều 27/4, khu soi chiếu an ninh ở lầu 1 sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất không còn tình trạng khách hàng xếp hàng chật kín, phần lớn người dân chỉ xếp hàng khoảng 5 phút là đã tới lượt vào cửa soi chiếu.

Tan Son Nhat thong thoang le 30/4 - 1/5 anh 2

Trước đó, đại diện sân bay Tân Sơn Nhất cho biết đơn vị đã đặt bổ sung 5 máy soi chiếu an ninh tại sảnh A nhà ga quốc nội, khu vực dành cho hành khách của Vietnam Airlines, Bamboo Airways và Vietravel Airlines. Trong ảnh là hành khách của hãng hàng không Bamboo Airways đã được đi lối soi chiếu riêng tại khu vực tầng trệt cạnh quầy làm thủ tục của hãng.

Tan Son Nhat thong thoang le 30/4 - 1/5 anh 3

Khu vực sảnh B của VietJet, ngay trước lối vào soi chiếu an ninh cũng thông thoáng.

Tan Son Nhat thong thoang le 30/4 - 1/5 anh 4

Quầy thủ tục của các hãng như Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Bamboo Airways khá vắng khách hàng làm thủ tục check-in.

Tan Son Nhat thong thoang le 30/4 - 1/5 anh 5

Hàng chục bảng hướng dẫn khai báo y tế của các hãng hàng không được đặt rải rác ở khu vực tầng trệt. Bên canh đó, hệ thống loa thông báo của sân bay liên tục nhắc nhở hành khách khai báo y tế trước khi qua cổng an ninh.

Tan Son Nhat thong thoang le 30/4 - 1/5 anh 6

Tuy nhiên, vẫn còn một số hành khách lớn tuổi lúng túng, đặc biệt là những chuyến bay sắp tới giờ khởi hành.

Tan Son Nhat thong thoang le 30/4 - 1/5 anh 7

Các bảng thông báo nhắc nhở hành khách đeo khẩu trang được đặt ngay cổng ra vào của sảnh A, B ga quốc nội Tân Sơn Nhất.

Tan Son Nhat thong thoang le 30/4 - 1/5 anh 8

Máy đo thân nhiệt tự động được lắp đặt tại các lối ra vào của sảnh A, B, khu vực làm thủ tục tại ga quốc nội. Nhân viên hãng và nhân viên dịch vụ mặt đất túc trực nhắc nhở khách khai báo y tế, hỏi thăm các chuyến bay để sàng lọc khách cận giờ bay, hỗ trợ kịp thời.

Tan Son Nhat thong thoang le 30/4 - 1/5 anh 9

Tiếp viên hàng không của các hãng đều tuân thủ quy định đeo khẩu trang tại sân bay.

Tan Son Nhat thong thoang le 30/4 - 1/5 anh 10

Lối đi vào ga quốc nội thông thoáng, người dân thoải mái đi lại. Anh Phạm Dũng, hành khách đi từ TP.HCM – Phú Quốc, tranh thủ ra sân bay sớm 2 tiếng so với giờ khởi hành do lo tình trạng ùn ứ khu soi chiếu an ninh. “Tôi khá bất ngờ dù vào dịp cận lễ nhưng sân bay đã thông thoáng hơn so với những ngày trước”, anh Dũng cho biết.

Nhân viên an ninh sân bay có nhiệm vụ gì?

Ngoài tuần tra, kiểm soát máy bay, khống chế người gây rối, lực lượng an ninh sân bay còn có nhiệm vụ kiểm tra giấy tờ, soi chiếu hành lý của hành khách.

Cục Hàng không rút yêu cầu kiểm tra tờ khai y tế tại cửa an ninh

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu nhân viên soi chiếu an ninh dừng việc kiểm tra khai báo y tế của hành khách, chuyển nhiệm vụ này cho các hãng hàng không.

Tân Sơn Nhất thông thoáng lễ 30/4 – 1/5

Tp. Hồ Chí Minh

Bamboo Airways

tân sơn nhất

ga quốc nội

thông thoáng

30/4/

1/5

thủ tục an ninh

sân bay tân sơn nhất

Nguồn: Zingnews