Gần 1 năm sau khi qua đời, Jessi Combs chính thức được vinh danh “Người phụ nữ Nhanh nhất trên Trái Đất”

0
116

Cách đây gần 1 năm, thế giới ô tô đã bất ngờ đón nhận tin dữ rằng Jessi Combs, ngôi sao truyền hình và tay đua liều lĩnh, đã qua đời trong khi thực hiện lập nên một kỷ lục tốc độ trên đất liền mới. Hôm nay, những fan hâm mộ người phụ nữ dũng cảm này sẽ cảm thấy an ủi hơn một chút khi biết được tin tức Sách Kỷ lục Guinness Thế giới đã công nhận thành tích mới của Jessi.

Cụ thể hơn, tốc độ mà Jessi đạt được trong cái ngày bi kịch đó đã được nộp lên tổ chức kỷ lục, nơi quyết định cô ấy có đủ đánh bại kỷ lục cũ hay không. Cuối cùng, Jessi Combs đã nhận được danh hiệu “Người phụ nữ Nhanh nhất trên Trái Đất” với tốc độ cuối cùng là 522,783 dặm/h (tương đương 841,337 km/h).

Dòng tweet cuối cùng của Jessi Combs trên mạng xã hội Twitter vào ngày 25 tháng 8 năm 2019

Dòng tweet cuối cùng của Jessi Combs trên mạng xã hội Twitter vào ngày 25 tháng 8 năm 2019

Nhắc lại chuyện cũ, vào ngày 27 tháng 8 năm 2019, Jessi đã thực hiện hai lần chạy lập kỷ lục trên chiếc North American Eagle Supersonic Challenger 52.000 mã lực, một lần đạt tốc độ 829,368 km/h và một lần khác đạt 882,615 km/h. Đội ngũ kỹ thuật của cô ấy đã nộp tốc độ trung bình của hai lần chạy, tức 855,992 km/h tới Kỷ lục Guinness.

Không rõ các chuyên Guinness đã tính toán thế nào để ra thành tích lập kỷ lục mới, nhưng con số đó là thừa đủ để giúp Jessi đoạt được danh hiệu mà cô ấy hằng mơ ước và mang lại chút danh dự cho cái chết của một ngôi sao được nhiều người yêu mến. Thành tích trước đó, 512 dặm/h (tương đương 823,984 km/h) đã được lập hồi năm 1976 bởi Kitty O’Neil.

Gần một năm sau ngày qua đời, Jessi Combs đã nhận được danh hiệu “Người phụ nữ Nhanh nhất trên Trái Đất” bởi Kỷ lục Guinness Thế giới

Gần một năm sau ngày qua đời, Jessi Combs đã nhận được danh hiệu “Người phụ nữ Nhanh nhất trên Trái Đất” bởi Kỷ lục Guinness Thế giới

Trước đây, Jessi đã từng cố gắng đạt danh hiệu trên. Những lần chạy đáng lưu ý nhất của cô ấy là trong tháng 10 năm 2013, khi Jessi chạm tốc độ 398 dặm/h và 483 dặm/h trong cùng chiếc xe trước lỗi kỹ thuật làm hỏng nỗ lực của cô ấy.

Quay trở lại với vụ tai nạn hồi năm 2019, sau một thời gian dài điều tra, cảnh sát trưởng địa phương đã tuyên bố rằng tai nạn và cái chết của Jessi Combs là bởi cô ấy đâm phải một vật thể lạ trong khi đạt tốc độ cao, khiến bánh xe bị lỗi và rồi mất kiểm soát hoàn toàn. Khi ấy, Jessi Combs, người nổi tiếng trong vai trò cựu dẫn chương trình TV “Mythbusters”, “Overhaulin’”, và “All Girls Garage”, mới chỉ 39 tuổi.

Duy Thành