Genesis Essentia concept cấu hình đa mô tơ điện trên, dự kiến ra mắt 2021

0
121

Thứ Năm, ngày 25/04/2019 15:00 PM (GMT+7)

Người hâm mộ sẽ không phải chờ đợi quá lâu nữa để nghe về mẫu xe thuần điện đầu tiên của Genesis, 99% chính là Essentia.

Sau khi được Hyundai tách riêng thành một thương hiệu hạng sang, Genesis rất hiếm khi ra mắt concept phá cách nhưng một khi đã trình làng chúng đều được giới mộ điệu đánh giá rất cao.

Genesis Essentia concept cấu hình đa mô tơ điện trên, dự kiến ra mắt 2021 - 1

Pha lộ diện đầy trầm trồ tại triển lãm New York 2019 của Mint Concept, Essentia được giới thiệu tròn một năm về trước chính là concept đã đánh dấu sự “lột xác” trong triết lý thiết kế của Genesis/Hyundai kể từ khi Luc Donckerwolke lên nắm quyền. Sau khi nhận được vô số lời khen ngợi từ giới chuyên môn và hàng loạt các đề cử thiết kế, có vẻ như Genesis sẽ đưa Essentia đi vào sản xuất trong thời gian tới.

Genesis Essentia concept cấu hình đa mô tơ điện trên, dự kiến ra mắt 2021 - 2

Phó chủ tịch điều hành Genesis là ông Manfred Fitzgerald chia sẻ với tờ Motoring của Australia tại thềm triển lãm New York: “người hâm mộ sẽ không phải chờ đợi quá lâu nữa để nghe về mẫu xe thuần điện đầu tiên của Genesis, 99% chính là Essentia”.

“Chúng tôi luôn rất nghiêm túc về mọi dự án mà mình thực hiện. Xe concept có thể chỉ là ý tưởng có dòng đời rất ngắn với một số thương hiệu – chúng tạo tiếng vang và rồi chìm nghỉm vào quá khứ. Tuy nhiên tại Genesis, chúng tôi không đối xử với xe concept như vậy. Một concept ra mắt năm ngoái của Genesis sẽ được hiện thực hóa và công bố trong thời gian sớm nhất”, Fitzgerald khẳng định và cho biết thêm cả Mint Concept cũng nhiều khả năng sẽ được hiện thực hóa trong vòng 3 năm tới.

Genesis Essentia concept cấu hình đa mô tơ điện trên, dự kiến ra mắt 2021 - 3

Cấu hình concept của siêu xe Genesis này sử dụng cấu hình đa mô tơ điện trên cả 2 trục cho phép xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3 giây. Thiết kế cửa cánh chim khá bắt mắt trên bản concept sẽ nhường chỗ cho thiết kế phổ thông và tiện dụng hơn theo xác nhận của giám đốc thiết kế Genesis Peter Schreyer.

Genesis Essentia concept cấu hình đa mô tơ điện trên, dự kiến ra mắt 2021 - 4

Khi ra mắt, Essentia cũng sẽ là dòng xe đắt nhất đội hình Genesis, vượt xa dòng SUV GV80 chuẩn bị ra mắt vào cuối năm nay.

Genesis Mint - Concept xe điện thiết kế dạng cánh ở cửa phụ đầy khác lạ và độc đáo

Genesis Mint Concept có thể coi như phiên bản sang chảnh và độc đáo hơn của Hyundai Veloster. Gọi đây là hatchback cũng không…

Nguồn: 24h.com.vn