Giá xe Honda CR-V tại đại lý giảm mạnh, chưa đến 800 triệu đồng

Giá bán cho Honda CR-V ghi nhận tại đại lý giảm mạnh trong tháng 9. Trong đó phiên bản thấp nhất hiện có giá bán dưới 800 triệu đồng.

0
538
Giá xe Honda CR-V tại đại lý giảm mạnh, chưa đến 800 triệu đồng

Sau lần giảm giá đến 200 triệu đồng hồi đầu tháng 8, dòng SUV Honda CR-V tiếp tục được điều chỉnh giảm mạnh vào đầu tháng 9. Động thái mới nhất từ Honda Việt Nam cho thấy bên cạnh các ưu đãi khác, nhà sản xuất này sẽ tăng thêm khuyến mãi cho riêng phiên bản Honda CR-V 2.4L AT một chiếc Honda SH 125 ABS trị giá gần 80 triệu đồng.

Nếu khách hàng không nhận chiếc xe tay ga, giá bán của phiên bản này sẽ giảm trực tiếp gần 80 triệu đồng – bằng giá trị của chiếc SH 125 ABS, dao động khoảng 900 triệu đồng.

Trước Honda CR-V, đối thủ trực tiếp của dòng xe này là Mazda CX-5 cũng giảm giá mạnh xuống dưới 800 triệu đồng. Phiên bản thấp nhất Mazda CX-5 2.0L có giá bán tại các đại lý chỉ 790 triệu đồng. Bản cao nhất dao động khoảng 900 triệu đồng. Trong phân khúc, Nissan X-Trail cũng được điều chỉnh giảm nhưng mức giảm không nhiều.

Về doanh số, Mazda CX-5 thể hiện sự vượt trội so với 2 đối thủ Honda CR-V và Nissan X-Trail. Trong 7 tháng đầu 2017, doanh số bán hàng hàng tháng của Mazda CX-5 vào khoảng 600 chiếc/tháng.

Giá xe Honda CR-V tại đại lý giảm mạnh, chưa đến 800 triệu đồng
Giá xe Honda CR-V tại đại lý giảm mạnh, chưa đến 800 triệu đồng

Đại diện của đại lý này cho biết, giá xe mới, giảm sâu xuống dưới 800 triệu đồng cho Honda CR-V 2.0L. Và các bản khác thuộc chương trình bán hàng đặc biệt với những cam kết, ràng buộc riêng với đại lý. Số lượng xe bán ra thuộc chương trình này cũng có số lượng giới hạn.

Mức giảm cho các phiên bản của Honda CR-V tại một số đại lý thậm chí còn lập đáy, xuống dưới 800 triệu đồng. Tại một đại lý ở Hà Nội, Honda CR-V 2.0L hiện chỉ còn 788 triệu, bản 2.4L AT giá 828 triệu và bản 2.4L AT TG giá 898 triệu đồng. Đây được ghi nhận là mức giá thấp nhất từ trước đến nay đối với dòng xe Honda CR-V.

Trong khi đó, tại các đại lý khác, dòng xe Honda CR-V cũng đang được khuyến mãi, giảm giá mạnh tay để đẩy hàng tồn. Theo các chủ đại lý, việc “ôm” lượng lớn xe Honda CR-V ở thời điểm này sẽ là một khó khăn cho doanh nghiệp. Xe tiêu thụ chậm, tiền vốn bị đọng khiến đại lý không còn cách nào khác phải bán cắt lỗ nhằm nhanh chóng thu hồi vốn.