Giá xe Mitsubishi tháng 12 thực chất cao hơn so với vài tháng trước

Nhiều mẫu xe ô tô Mitsubishi tại thị trường Việt Nam giảm giá bán niêm yết nhưng giá bán thực tế lại cao hơn những tháng trước đó.

0
505
Giá xe Mitsubishi tháng 12 thực chất cao hơn so với vài tháng trước
Giá xe Mitsubishi tháng 12 thực chất cao hơn so với vài tháng trước

Theo nhận định, đợt điều chỉnh giá xe trong đợt này của Mitsubishi Việt Nam nhằm đối phó với tình trạng khan hiếm xe nhập. Trong khi những hãng xe khác vẫn còn nhiều dòng xe sản xuất lắp ráp trong nước, có thể ứng phó được thì với Mitsubishi, hầu hết các mẫu xe của hãng này đều được nhập khẩu nên nếu giảm giá ồ ạt có thể sẽ không có xe để bán trong đầu năm sau.

Trong tháng 12/2017, Mitsubishi Việt Nam là hãng xe tiếp theo có động thái điều chỉnh giá niêm yết nhiều mẫu xe. Tuy nhiên, việc điều chỉnh giá bán của hãng xe này được thực hiện một cách âm thầm, không thông báo rộng rãi. Các mẫu xe đã được hãng điều chỉnh giá bán niêm yết, giảm vài chục triệu đồng. Tuy vậy cùng với việc giảm giá niêm yết, hãng xe này lại cắt giảm các khoản ưu đãi, khiến giá bán thật của các mẫu xe này cao hơn so với vài tháng trước đây.

Cắt giảm ưu đãi, xe Mitsubishi thực chất đang tăng giá
Cắt giảm ưu đãi, xe Mitsubishi thực chất đang tăng giá

Ví dụ đối với Mitsubishi Attrage. Tháng 11/2017, các phiên bản của mẫu xe này có giá bán lần lượt là: MT Eco giá 412 triệu đồng, MT giá 432 triệu đồng và CVT giá 482 triệu đồng (chưa tính quà tặng trị giá 10 triệu đồng). Sang đến tháng 12, giá bán của các mẫu xe này có chiều hướng tăng nhẹ. Phiên bản MT có giá bán 450 triệu đồng và CVT có giá 505 triệu đồng, không có thêm bất kỳ quà tặng nào.

Đáng chú ý, giá bán này cũng chính là giá niêm yết của Mitsubishi Attrage, được điều chỉnh giảm so với trước đây, từ 37 – 42 triệu đồng. Phiên bản MT Eco cũng giảm giá niêm yết 40 triệu đồng, nhưng cũng có giá bán 412 triệu như tháng trước và không được tặng kèm quà trị giá 10 triệu đồng.

Điều này cũng xảy ra tương tự với mẫu xe Mitsubishi Mirage MT và CVT. Trong các tháng trước đây, mẫu xe này có giá bán niêm yết là 448 và 523 triệu đồng nhưng do nhận ưu đãi giảm giá từ 70 – 75 triệu đồng khiến giá bán thật chỉ còn từ 378 – 448 triệu đồng. Tuy nhiên sang tháng 12, giá niêm yết mẫu xe này được điều chỉnh lại, chỉ còn 410 và 495 triệu đồng (thấp hơn từ 28 – 38 triệu đồng) và được ưu đãi 20 triệu đồng. Dù được giảm giá bán nhưng mức ưu đãi thấp hơn khiến giá bán thực tế của các xe mẫu xe Mitsubishi cao hơn từ 12 – 27 triệu đồng so với trước.

Hai mẫu bán tải Triton 4x4 AT MIVEC và 4x2 AT MIVEC tăng giá bán lẻ so với tháng trước
Hai mẫu bán tải Triton 4×4 AT MIVEC và 4×2 AT MIVEC tăng giá bán lẻ so với tháng trước

Thậm chí, các mẫu xe như Mitsubishi Outlander 2.0 STD, Triton MIVEC còn tăng giá bán niêm yết so với trước đây. Mitsubishi Outlander 2.0 STD tháng 11 có giá 975 triệu đồng thì sang đến tháng 12 tăng nhẹ, có giá bán niêm yết mới 983 triệu đồng. Hai mẫu bán tải Triton 4×4 AT MIVEC và 4×2 AT MIVEC tháng trước có giá bán niêm yết 700 – 785 triệu đồng thì sang tháng này, tăng lên thành 706 – 790 triệu đồng. Bên cạnh đó, nhiều quà tặng trong các tháng trước sang đến tháng 12 cũng đã bị cắt bỏ.