Giá xe Toyota Corolla Altis 2017 giảm nhưng vẫn cao so với đối thủ

Phiên bản thấp nhất Toyota Corolla Altis 2017 rẻ hơn thế hệ cũ 45 triệu. Giá bán của mẫu sedan này nhìn chung vẫn cao hơn so với Mazda 3.

0
532
Giá xe Toyota Corolla Altis 2017 giảm nhưng vẫn cao so với đối thủ
Giá xe Toyota Corolla Altis 2017 giảm nhưng vẫn cao so với đối thủ

Toyota Corolla Altis từng là dòng xe bá chủ phân khúc sedan hạng C tại Việt Nam. Tuy nhiên, sự vươn lên mạnh mẽ của Mazda 3 đã khiến mẫu xe này dần đánh mất vị thế. Phiên bản Toyota Corolla Altis 2017 mới bán ra thị trường có nhiều nâng cấp đáng chú ý, điều chỉnh giá nhưng vẫn rất khó khăn để tìm lại ánh hào quang xưa.

Phiên bản thấp nhất Toyota Corolla Altis 2017 rẻ hơn thế hệ cũ 45 triệu, trong khi bản cao nhất đắt hơn 3 triệu đồng. Giá bán của mẫu sedan này nhìn chung vẫn cao hơn so với Mazda 3.

Giảm giá, thêm trang bị

Toyota Corolla Altis 2017 phiên bản nâng cấp được Toyota Việt Nam giới thiệu ở triển lãm Vietnam Motor Show hồi tháng 8. Dòng xe này đã được mở bán chính thức tại các đại lý của Toyota trên toàn quốc trong ngày 20/9.

Ở thế hệ này, Toyota Việt Nam tung ra đến 5 phiên bản khác nhau cho người dùng lựa chọn. Nhiều hơn 2 phiên bản so với đối thủ chính trong phân khúc là Mazda 3.

Phiên bản rẻ nhất của dòng xe này là 1.8E MT, dùng số sàn, giá 702 triệu đồng. Trong khi đó, bản cao nhất 2.0V Sport có giá 936 triệu đồng. Hai phiên bản bổ sung thêm là 1.8E có giá 731 triệu và 2.0V giá 893 triệu.

Bảng giá Toyota Corolla Altis 2017.
Bảng giá Toyota Corolla Altis 2017.

Như vậy, phiên bản rẻ nhất Altis 1.8E MT giảm 45 triệu so với thế hệ cũ, bản 1.8G giảm 18 triệu, chỉ duy nhất phiên bản 2.0V CVT-i tăng giá 3 triệu. Ở lần nâng cấp này, tất cả các phiên bản đều được trang bị phanh đĩa 4 bánh, 7 túi khí, hệ thống cân bằng điện tử VSC và kiểm soát lực kéo TRC.

Giá vẫn cao trong phân khúc

Tuy giảm giá xe đáng kể so với những phiên bản cũ (chỉ phiên bản đắt nhất tăng 3 triệu). Thêm tính năng an toàn và thay đổi nhẹ ở thiết kế. Toyota Corolla Altis 2017 vẫn có giá cao hơn so với các đối thủ trong phân khúc.

Một lựa chọn khác ở phân khúc này là Honda Civic 1.5 Turbo, giá 898 triệu, cũng rẻ hơn so với phiên bản Toyota Corolla Altis 2.0 Sport. Mức giá Toyota đưa ra cũng cao hơn hầu hết sản phẩm còn lại ở phân khúc sedan hạng C tại Việt Nam như Chevrolet Cruze, Hyundai Elantra, Ford Focus…

Phiên bản rẻ nhất của mẫu sedan này vẫn đắt hơn 70 triệu so với Mazda 3 1.5L. Tuy nhiên động cơ của Altis là loại 1.8L. Trong khi đó, 2 phiên bản 2.0 đều cao hơn Mazda 3 2.0 lần lượt 133 và 176 triệu đồng.

Giá các mẫu sedan hạng C đang bán tại Việt Nam.
Giá các mẫu sedan hạng C đang bán tại Việt Nam.

Trên thực tế, từ trước đến nay giá xe Toyota vẫn được định vị ở mức cao hơn so với các đối thủ, nên dù tiên đoán việc giảm giá ở phiên bản mới có thể xảy ra, nhưng nhiều người vẫn không nghĩ Corolla Altis 2017 có giá ngang ngửa đối thủ. Thậm chí, giá một số phiên bản Corolla Altis 2017 còn tương đương với những mẫu xe ở phân khúc sedan hạng D như Mazda 6, Kia Optima…

Tại thị trường Malaysia, Toyota bán 3 phiên bản Altis 2017 với mức giá lần lượt khoảng 636 triệu, 652 triệu và 731 triệu đồng. Như vậy, phiên bản Corolla Altis 2.0 tại Việt Nam cao hơn 200 triệu so với bản tương tự ở nước bạn.

So với các nước trong khu vực như Thái Lan và Malaysia, giá của Toyota Altis 2017 tại Việt Nam cũng cao hơn khá nhiều. Phiên bản Altis đắt nhất tại Thái Lan dùng động cơ 1.8L có giá cao nhất tương đương hơn 700 triệu và thấp nhất khoảng 600 triệu đồng.

Giá bán gây tranh cãi trong cộng đồng

Giá bán cao hơn so với đối thủ trong phân khúc của Toyota Corolla Altis 2017 khiến nhiều người cảm thấy thất vọng. Anh Nguyễn Hùng, người có ý định mua Toyota Corolla Altis 2017, đã “nhịn” mua xe hơn một tháng để chờ mức giá của mẫu sedan này. Tuy nhiên, giá bán cao, không ở mức như kỳ vọng đã khiến anh thay đổi quyết định.

Toyota Corolla Altis 2017 thay đổi nhẹ ở phần đầu xe. Phiên bản động cơ 2.0 trang bị đèn pha LED projector, đèn chạy ban ngày.
Toyota Corolla Altis 2017 thay đổi nhẹ ở phần đầu xe. Phiên bản động cơ 2.0 trang bị đèn pha LED projector, đèn chạy ban ngày.

Đây chỉ là một trong số những người cân nhắc, thay đổi quyết định chọn mua Toyota Corolla Altis 2017 do giá bán cao. Ngành công nghiệp ôtô phát triển kéo theo những sản phẩm ngày càng nhiều tính năng hiện đại, nên việc người mua mong muốn sở hữu một chiếc xe nhiều option nhất so với số tiền bỏ ra là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng mức giá của Toyota Corolla Altis 2017 có cao hơn đối thủ trong phân khúc nhưng vẫn chấp nhận được. Đối với họ, nhiều tính năng trên xe không tận dụng hết, nên việc có thêm các tính năng này chỉ để cho “sang”. Quan trọng nhất với những khách mua xe này là tính kinh tế trong quá trình sử dụng.

Nhận định về Toyota Corolla Altis 2017, một nhân viên kinh doanh nói vui Toyota có khách hàng trung thành. Nhưng xe họ mua cách đây đã lâu vẫn chưa có dấu hiệu hỏng hóc để lên đời, nên thời gian tới việc bán xe vẫn rất khó khăn.

Mẫu sedan này được bổ sung thêm một số tính năng an toàn so với phiên bản trước.
Mẫu sedan này được bổ sung thêm một số tính năng an toàn so với phiên bản trước.

Trong thời điểm giá xe liên tục giảm như hiện nay, nhiều người có ý kiến giá bán của Toyota Corolla Altis 2017 không giảm quá sâu là một tín hiệu tốt với những người đã sử dụng dòng xe này trước đây. Chiếc xe cũ sẽ không bị mất giá nhiều khi mang bán. Chính sách giá này cũng phần nào giúp Toyota có lượng khách trung thành nhất định, những người sợ hãi trước việc mua xe hôm trước hôm sau đã lỗ cả trăm triệu đồng.