Giá xe Toyota giảm chưa từng có để đón tháng Ngâu

Trước tình thế Mazda giảm giá lần thứ ba trong tháng 8, Toyota cũng giảm mạnh cho Innova về khoảng 720 triệu, mức thấp nhất trước nay.

0
413
Giá xe Toyota giảm chưa từng có để đón tháng Ngâu
Giá xe Toyota giảm chưa từng có để đón tháng Ngâu

Mùa Ngâu (tháng 7 âm lịch) là tháng kiêng mua sắm theo phong tục của người Việt, đây là giai đoạn thị trường bán chậm nhất, các hãng thường kích cầu bằng các chính sách khuyến mãi. Năm nay bên cạnh tháng Ngâu, thị trường cũng đang chững lại do tâm lý chờ đợi 2018, những gói ưu đãi của từng hãng cũng hấp dẫn hơn hẳn. Mức giảm 100 triệu không còn là điều lạ ở thị trường ôtô Việt.

Ngày 21/8, một ngày trước khi bước vào tháng 7 âm lịch hay tháng Ngâu. Thời điểm kiêng mua sắm, đồng loạt nhân viên kinh doanh của Toyota thông báo những ưu đãi mới cho khách hàng.

Mới đây, Trường Hải công bố giảm giá bán xe Mazda lần thứ 3 trong tháng. Toyota không thể đứng yên. Chính hãng Toyota Việt Nam chưa có bất cứ thông cáo nào về việc giảm giá. Nhưng thực tế bán hàng các đại lý đều giảm sâu từ 60-70 triệu đến hơn 100 triệu cho các dòng. Đặc biệt, từ 21/8 giá xe Toyota Innova điều chỉnh giảm sâu.

Toyota Vios giảm 65 triệu
Toyota Vios giảm 65 triệu

Phiên bản Toyota Innova E giá niêm yết 797 triệu được bán ở mức 718 triệu, trước đó thời điểm thấp nhất bán ở 728 triệu. Hai phiên bản còn lại là G niêm yết 859 bán ở 849 triệu, V niêm yết 995 bán ở 945 triệu. Hầu hết các đại lý ở Hà Nội đều hướng khách hàng mua bản E. Vì bản G và V không có hàng. Hai phiên bản cao cấp bán chậm nên hãng hạn chế sản xuất. Một đại lý Toyota ở Cầu Giấy cho biết, nếu đặt bản E thời điểm này phải tới tháng 11 mới có xe.

Những mẫu xe còn lại của Toyota vẫn duy trì mức giảm sâu như Toyota Vios 65 triệu, Toyota Altis 110 triệu, Toyota Camry 100 triệu. Riêng Toyota Fortuner không giảm giá khuyến mãi do mẫu xe này vẫn khá “hot”, thậm chí khách hàng muốn lấy sớm cần mua thêm phụ kiện. Tương tự Mazda, Toyota cũng tặng một năm bảo hiểm cho khách hàng.

Bên cạnh hai ông lớn, các hãng khác cũng âm thầm giảm giá từ đại lý. “Trong những ngày tới sẽ có thêm các chương trình khuyến mãi từ nhiều hãng”, một chuyên gia trong ngành tiết lộ.