Giá xe Yamaha Exciter lần đầu tiên bán dưới mức đề xuất

0
82

Yamaha Exciter là mẫu xe côn tay phổ thông bán chạy nhất thị trường Việt Nam. Vì vậy mà giá xe Yamaha Exciter 150 tại đại lý thường bị đầy cao hơn giá bán niêm yết của hãng với mức chênh lệch từ 1 – 2 triệu đồng, trong những thời điểm “hot”, mẫu xe côn tay này tậm chí còn bị làm giá chênh lệch đến 5 triệu đồng. Tuy nhiên tình trạng này hiện đã thay đổi.

Theo khảo sát tại một số cửa hàng kinh doanh xe Yamaha, giá xe Yamaha Exciter 150 hiện đã giảm, thấp hơn khoảng 500.000 đến 1.000.000 đồng so với giá bán lẻ do Yamaha Việt Nam công bố. trong khi đó, một số phiên bản đặc biệt của xe nhưu Monster Energy hay bản giới hạn cũng đã trở về đúng với giá bán niêm yết.

Giá xe Yamaha Exciter 150 tại đại lý đã giảm dưới mức đề xuất

Giá xe Yamaha Exciter 150 tại đại lý đã giảm dưới mức đề xuất

Thay vì giảm giá trực tiếp khi khách hỏi mua, nhiều đại lý Yamaha lại lựa chọn cách tung ra các chương trình khuyến mãi từ 2 đến 2,5 triệu đồng cho khách hàng mua xe Exiter, qua đó khiến giá xe cũng xuống dưới mức đề xuất.

Không chỉ có Yamaha mà Honda, một thương hiệu khác “nổi tiếng” về việc làm giá xe máy cũng đã có những động thái giảm giá bán để nhằm kích cầu người tiêu dùng. Theo khảo sát, giá xe Honda Winner X cũng đang ở mức rất tốt, thấp hơn mức đề xuất từ 2,5 đến 3,5 triệu đồng.

Giá xe Honda Winner X cũng thấp hơn 2,5 - 3,5 triệu đồng so với mức đề xuất

Giá xe Honda Winner X cũng thấp hơn 2,5 – 3,5 triệu đồng so với mức đề xuất

Theo đánh giá, việc các đại lý đồng loạt giảm giá bán các mẫu xe côn tay như Exciter 150 hay Winner X khá dễ hiểu. Hiện nay, dù Việt Nam đã trở lại bình thường sau thời gian cách ly xã hội vì đại dịch Covid-19 nhưung hậu quả mà đại dịch này để lại cho nền kinh tế và thị trường là không thể bàn cãi.

Sau dịch, nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng giảm mạnh nên tình hình kinh doanh xe máy của các hãng cũng không mấy khả quan. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội cho người tiêu dùng để có thể mua xe với mức giá tốt.

Về phần mẫu xe côn tay Exciter, sau khi thông tin và các hình ảnh về mẫu Yamaha Exciter 155 VVA được đăn tải thì phía Yamaha Việt Nam đã chính thức phủ nhận việc sẽ ra mắt mẫu xe này trong năm 2020.

Xem thêm: Yamaha Exciter 155 VVA sẽ KHÔNG ra mắt trong năm 2020 này

Lan Châu