Giải đua xe F1 sắp tới tại Thượng Hải có thể bị hoãn lại vì virus Corona

0
129

Thứ Tư, ngày 05/02/2020 10:00 AM (GMT+7)

Ban điều hành giải đua xe điện thế giới Formula E vừa ra quyết định hoãn cuộc đua tháng tới tại Tam Á, Trung Quốc do lo ngại dịch corona. Điều này đồng nghĩa với việc giải đua xe công thức 1 (F1) sắp tới tại Thượng Hải có thể tạm dừng.

Theo kế hoạch, giải đua Formula E-Prix được tổ chức tại Tam Á, cách trung tâm vùng dịch Vũ Hán tới 1.600 km. Tuy nhiên, ban tổ chức vẫn quyết định hoãn sự kiện vì lo ngại an toàn.

Giải đua xe F1 sắp tới tại Thượng Hải có thể bị hoãn lại vì virus Corona - 1

Không ầm ĩ, không nhanh, không nguy hiểm, không tốn kém và lại thân thiện với môi trường, Formula E (FE) chính là cuộc thi xe đua điện đầu tiên trên thế giới. Nghe có vẻ kém cỏi nếu đặt bên cạnh những chiếc xe F1 đắt tiền nhưng ở mùa giải thứ hai, FE đang tạo cảm hứng cho một thế hệ fan mới.

Ở giải đấu FE, điều luật, giải đấu và ngân sách chặt chẽ hơn. Nếu như một mùa giải ở F1 có chi phí ít nhất là 44 triệu USD, đó là với các đội đua nhỏ, ngân sách tại FE bị giới hạn trong 3,5 triệu USD. Mỗi đội đua FE đều sử dụng pin và thiết kế khung gầm giống nhau nhưng ở mùa giải thứ 2, họ được tự do phát triển động cơ quanh động cơ điện, máy đổi điện và hộp số.

Giải đua xe F1 sắp tới tại Thượng Hải có thể bị hoãn lại vì virus Corona - 2

Và hiện nay, với việc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu dịch virus corona, cùng thực tế hàng trăm người đã thiệt mạng vì dịch bệnh, quyết định tạm hoãn giải đấu của Formula E là hoàn toàn dễ hiểu. Ban tổ chức có lý do xác đáng để hoãn cuộc đua tầm cỡ thế giới này. Hiện chưa biết khi nào giải đua Formula E-Prix mới được tổ chức trở lại.

Các quan chức Formula E nói rằng có khả năng cuộc đua sẽ diễn ra sau nhưng hiện tại chưa biết khi nào dịch corona mới được kiểm soát triệt để.

Giải đua xe F1 sắp tới tại Thượng Hải có thể bị hoãn lại vì virus Corona - 3

Formula E-Prix có thể khiến Formula 1 Grand Prix hoãn theo. Giải đua công thức 1 này theo kế hoạch diễn ra ngày 17-19/4 tại Thượng Hải, nơi chỉ cách Vũ Hán khoảng 800 km. Ban tổ chức giải đua F1 đang chờ đợi, quyết định có thể đưa ra vào phút chót tùy theo tình hình.

Chính phủ nhiều nước đã ra cảnh báo người dân hạn chế tới vùng dịch, nhiều hãng hàng không hủy chuyến bay tới Trung Quốc đại lục. Mỹ và Australia từ chối nhập cảnh những người đã tới Trung Quốc gần đây vì lo ngại dịch bệnh Corona.

Nguồn: http://danviet.vn/xe360/giai-dua-xe-f1-sap-toi-tai-thuong-hai-co-the-bi-hoan-lai-vi-virus-corona…Nguồn: http://danviet.vn/xe360/giai-dua-xe-f1-sap-toi-tai-thuong-hai-co-the-bi-hoan-lai-vi-virus-corona-1055621.html

Nhà máy của Honda và Toyota tại Trung Quốc tạm ngưng hoạt động vì virus Corona

Hai hãng xe ô tô lớn của Nhật Bản là Honda và Toyota tạm dừng hoạt động và đóng cửa nhà máy sản xuất xe tại Trung Quốc…

Nguồn: 24h.com.vn