Giải đua xe Go Kart quy tụ đông vận động viên nhất sắp được khởi tranh

0
123

Thứ Tư, ngày 21/04/2021 15:00 PM (GMT+7)

Lần đầu tiên tại Việt Nam có giải đua xe Go Kart Southern Open Championship 2021 và là giải quy tụ đông vận động viên nhất từ trước đến nay.

 Giải đua Go-kart Southern Open Championship diễn ra vào ngày 16/5/2021 là mùa đầu tiên trong series Southern Open Championship 2021 do FRV tổ chức diễn ra tại trường đua Đại Nam, mùa 2 và mùa 3 dự kiến tổ chức vào tháng 9 và tháng 12 cùng năm.

Xuất phát từ mong muốn mang lại một giải đua phong trào “Vui vẻ- – Công bằng – An toàn”, BTC luôn nỗ lực để xây dựng “Southern Open Championship” 2021 vượt qua quy mô một cuộc tranh tài về kỹ năng điều khiển xe, hướng tới trở thành ngày hội dành cho cộng đồng những người yêu thích thể thao mạo hiểm nói chung và Go Kart nói riêng.

Giải đua xe Go Kart quy tụ đông vận động viên nhất sắp được khởi tranh - 1

Giải đua xe Go Kart quy tụ đông vận động viên nhất sắp được khởi tranh - 2

Qua đó sẽ phát hiện và bồi dưỡng thêm được những tài năng để có thể vươn tới những giải đua quốc tế, đồng thời, giải sẽ trở thành một kênh kết nối, khuyến khích các thành viên tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng, xã hội, cứu hộ, từ thiện ở các vùng sâu, vùng xa, nơi giao thông khó khăn.

Các thể thức đua chính sẽ được diễn ra tại sự kiện, trong đó bao gồm: Sprint: Đua cá nhân với sự góp mặt của 45 tay đua, 3 hạng mục riêng biệt Rookie, Semi-pro và Pro, thể thức chạy nước rút, nơi các tay đua sẽ được tranh tài về khả năng bứt tốc của mình. Endurance: chạy đường dài với sự góp mặt của 15 đội, đây là thể thức mang tính đồng đội và vui nhất của giải vì mỗi đội sẽ có 2 tay đua thay phiên nhau trong quãng hành trình đua kéo dài 2 tiếng. Đội nào có thành tích tốt nhất sẽ giành chiến thắng.

Bước sang năm 2021, với mục tiêu tạo cơ hội phát triển và ươm mầm các tài năng trẻ, FRV sẽ mở rộng quy mô giải khi lần đầu tiên chia bảng cho thể thức Sprint gồm 3 bảng thi đấu: Rookie, Semi- Pro và Pro và sự đơn giản hóa điều lệ đua.

Giải đua xe Go Kart quy tụ đông vận động viên nhất sắp được khởi tranh - 3

Giải đua dự kiến thu hút trên 75 tay đua chuyên nghiệp, bán chuyên, và cả những người chơi nghiệp dư trên cả nước, cùng với tham gia của lãnh đạo Sở Văn hóa và thể thao tỉnh Bình Dương. Cụ thể các hạng mục tranh tài trong mùa giải như sau:

Sprint Cup: Thể thức Đua Nước Rút dành cho cá nhân, được phân thành 3 hạng mục riêng biệt dựa trên thành tích của tay đua / Rookie: Dành cho người chơi nghiệp dư, những người vừa mới trải nghiệm bộ môn Go-Kart trong thời gian ngắn nhưng đặc biệt yêu thích với bộ môn và mong muốn được so tài trong một cuộc thi chuyên nghiệp / Semi-pro: Dành cho tay đua bán chuyên, đã có kinh nghiệm tương đối ở bộ môn Go-Kart nhưng chưa đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Pro: Dành cho tay đua chuyên nghiệp, đây là những tay đua đã có nhiều kinh nghiệm đối với bộ môn Go-Kart. Tay đua tập luyện thường xuyên tại FRV với thành tích tốt hoặc đã đạt được nhiều giải thưởng ở các cuộc đua Go-Kart.

Giải đua xe Go Kart quy tụ đông vận động viên nhất sắp được khởi tranh - 4

Mỗi hạng mục gồm 15 người tham dự và tranh hạng qua 3 vòng thi đấu, mỗi vòng kéo dài khoảng 15 phút. Lịch trình cụ thể như sau: Free Practice: Vòng tập luyện tự do để làm quen với xe, làm quen với đường đua, chuẩn bị tốt nhất cho vòng chạy kế tiếp. Qualifying: Đua phân hạng để sắp xếp vị trí xuất phát. Final Race: Vòng đua chung kết để tìm ra những tay đua nhanh nhất sẽ trở thành người chiến thắng.

Endurance 2 Hours: Thể thức Đua Tiếp Sức theo nhóm, dành cho các tay đua chuyên và bán chuyên. Mỗi đội đua gồm có ít nhất 2 thành viên, đua tiếp sức trong vòng 120 phút không tính thời gian chuẩn bị. Đội hoàn thành nhiều vòng đua nhất trong vòng 2 giờ sẽ là đội giành chiến thắng.

Ở mùa giải này, Formula Racing Vietnam sẽ cung cấp xe đua Go-Kart sử dụng khung sườn Arrow X5 4SS, động cơ Torini Clubmaxx – Senior, lốp xe Sobek SP62. Mẫu xe đua này có thể đạt tốc độ tối đa khoảng 100 km/h trên đoạn đường thẳng. Loại xe này với ưu điểm là dễ điều khiển, phù hợp cho cả người chơi mới lẫn người chơi lâu năm.

Đường đua được lựa chọn cho Giải “Southern Open Championship” mùa 1 có chiều dài 1,7 km, gồm 13 khúc cua, 8 cua phải và 5 cua trái, trong đó có 2 đoạn thẳng dài để các tay đua đạt tốc độ cao. Việc tham gia trực tiếp một cuộc đua Go-Kart, các tay đua có thể cảm nhận được sự khốc liệt và tính cạnh tranh căng thẳng trong đua xe chuyên nghiệp.

Giải đua xe Go Kart quy tụ đông vận động viên nhất sắp được khởi tranh - 5

Về cơ cấu giải thưởng, dựa vào phân hạng mà cũng sẽ có các mức giải thưởng khác nhau giao động từ 20-32 triệu đồng cho các đội đua. Ngoài ra còn có những giải tay đua được ưa thích nhất mùa giải lên đến 3,5 triệu đồng cùng với giải thưởng dành cho khách hàng may mắn nhất. Tổng giá trị giải thưởng của mùa 1 Southern Open Championship 2021 lên đến hơn 200 triệu đồng. Đây là một điều khích lệ tinh thần nho nhỏ để khuyến khích các tay đua tiềm năng có điều kiện tiếp cận hơn với môi trường thi đấu đua xe chuyên nghiệp trong tương lai.

Nguồn: http://danviet.vn/giai-dua-xe-go-kart-quy-tu-dong-van-dong-vien-nhat-sap-duoc-khoi-tranh-5020212…Nguồn: http://danviet.vn/giai-dua-xe-go-kart-quy-tu-dong-van-dong-vien-nhat-sap-duoc-khoi-tranh-502021214145930138.htm

Mazda CX-3 và CX-30 ra mắt thị trường Việt, giá từ 629 và 839 triệu đồng

Bộ đôi Mazda CX-3 và CX-30 đồng loạt trình làng tại Việt Nam tham gia vào hai phân khúc SUV cỡ nhỏ và đô thị với giá bán…

Nguồn: 24h.com.vn