Giám đốc thiết kế Volkswagen khẳng định xe tự động sẽ lên ngôi trong tương lai

Bischoff tin rằng xe tự lái có những gì cần thiết để phá vỡ sự gia tăng nhu cầu SUV trong một tương lai không quá xa.

0
545
xe-o-to-tu-dong-volkswagen
Giám đốc thiết kế Volkswagen khẳng định xe tự động sẽ lên ngôi trong tương lai

Đây là thời điểm bùng nổ doanh số bán hàng những chiếc xe SUV và xe bảy chỗ và hầu hết các hãng sản xuất đều muốn dẫn dầu danh số bán hàng.

Tuy nhiên, sự thăng thiên của SUV có thể sẽ giảm dần xuống bởi sự xuất hiện của những chiếc xe tự lái, theo Giám đốc thiết kế Volkswagen, Klaus Bischoff, người gần đây đã nói chuyện với AutoExpress về vấn đề này.

Bischoff tin rằng xe ô tô tự lái có những gì cần thiết để phá vỡ sự gia tăng nhu cầu SUV trong một tương lai không quá xa.

o-to-tu-dong-volkswagen
sự thăng thiên của SUV có thể sẽ giảm dần xuống bởi sự xuất hiện của những chiếc xe tự lái

“Tại thời điểm này, chúng ta thấy sự gia tăng của xe SUV, và các hậu duệ của những chiếc limousine [sedan] và MPV. Chúng tôi đã tìm thấy một cái gì đó thu hút mọi người. Có lẽ SUV sẽ bắt đầu có một số điểm trông không còn phù hợp và mọi người sẽ chỉ vào chúng và nói, ‘bạn đang lái một con khủng long’. Bây giờ, chúng ta không nhận ra, nhưng tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ thấy những chiếc xe khác biệt nhiều khi chúng ta có được công nghệ tự động Level Five, và sau đó nó trở nên cởi mở hơn “.

noi-that-xe-o-to-tu-dong-volkswagen
Volkswagen đã tiến gần hơn đến chiếc xe hoàn toàn tự động

Volkswagen đã tiến một bước đầu tiên gần hơn về phía ra mắt một chiếc xe hoàn toàn tự động trên đường trong vòng chưa đầy 10 năm. Với sự ra đời của I.D. concept tại 2016 Paris Auto Show.

noi-that-o-to-tu-dong-volkswagen
nghiên cứu này có thể giải quyết lộ trình đường đi theo cách riêng của hãng

Bên cạnh thiết kế tương lai của mình và kiến trúc MEB (Modular Electric Drive), nghiên cứu này có thể giải quyết lộ trình đường đi theo cách riêng của hãng, nhờ vào bốn máy quét laser gắn trên mui xe, máy ảnh phía trước và bên hông, cảm biến radar và cảm biến siêu âm.