Hãng siêu xe Lamborghini đóng cửa nhà máy tại Ý vì Covid-19

0
256

Chủ Nhật, ngày 15/03/2020 12:24 PM (GMT+7)

Hãng siêu xe danh tiếng của Ý vừa thông báo sẽ tạm dừng hoạt động sản xuất của mình do lo ngại trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại nước này.

Theo thông báo được soạn bằng email vào thứ Năm của mình, Lamborghini cho biết Hãng sẽ tạm đình chỉ hoạt động nhà máy của mình trong vòng 2 tuần. Dự kiện nhà máy sẽ đi vào hoạt động trở lại vào ngày 25/3.

Giám đốc điều hành Lamborghini, ông Stefano Domenicali nói trong thông báo rằng: “Biện pháp này là hành động dựa trên trách nhiệm của chúng tôi với cộng động cũng như đội ngũ nhân viên của mình. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình để ứng phó kịp thời cũng như quay trở làm việc với sức khỏe, năng lượng vào thời điểm thích hợp”

Hãng siêu xe Lamborghini đóng cửa nhà máy tại Ý vì Covid-19 - 1

Trước đó, Thủ tướng Ý Giuseppe Conte hôm thứ Tư đã ra lệnh đóng cửa tất cả các cửa hàng trong nước, ngoại trừ các cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc và một số cửa hàng khác cho đến ngày 25 tháng 3. Chính phủ cho biết các nhà máy có thể tiếp tục hoạt động, nhưng phải có các biện pháp phòng ngừa.

Công ty mẹ của Lamborghini, tập đoàn Volkswagen cũng bị ảnh hưởng ít nhiều đến tiến độ sản xuất cũng như giới thiệu sản phẩm. Một trong những nhà máy siêu xe tại Ý vẫn còn hoạt động bình thường là Ferrari. Giám đốc Marketing, ông Enrico Galliera cho biết nguồn cung linh kiện của họ vẫn dồi dào và không bị ảnh hưởng

Hãng siêu xe Lamborghini đóng cửa nhà máy tại Ý vì Covid-19 - 2

 Ông Stefano Domenicali, Chủ tịch và CEO của Automobili Lamborghini.

“Chúng tôi không bán hàng dựa trên tính khả dụng mà dựa vào số lượng đơn đặt hàng. Vì thế chúng tôi có thể quản lý sản xuất tốt trong tương lai. Trên thực tế, việc đóng cửa dừng mọi hoạt động của nhà máy trong vòng 2 tuần lễ có ảnh hưởng mạnh với kế hoạch sản xuất kinh doanh của Lamborghini”

Hãng siêu xe Lamborghini đóng cửa nhà máy tại Ý vì Covid-19 - 3

Thị trường lớn thứ hai của Hãng siêu xe Ý là Trung Quốc, nơi virus bắt nguồn khiến cho nhu cầu về xe ô tô nói riêng đã giảm mạnh sau khi đại dịch bùng phát. Năm ngoái, hãng đã giao 770 xe ở Trung Hoa – bao gồm cả Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Ma Cao – chỉ đứng thứ hai sau Hoa Kỳ với 2374 xe.

Nguồn: http://danviet.vn/thi-truong-xe/hang-sieu-xe-lamborghini-dong-cua-nha-may-tai-y-vi-covid-19-1068…Nguồn: http://danviet.vn/thi-truong-xe/hang-sieu-xe-lamborghini-dong-cua-nha-may-tai-y-vi-covid-19-1068459.html

Peugeot 3008 và 5008 có thêm bản giá rẻ và màu sắc mới

Peugeot tại Việt Nam thêm hai tùy chọn màu sơn mới cho bộ đôi SUV Peugeot là đỏ và xanh và bổ sung thêm bản giá rẻ thêm…

Nguồn: 24h.com.vn