Hà Nội: Qua đường sai chỗ, người đàn ông bị xe côn tay đâm tử vong trên đường Võ Chí Công

0
91

Mới đây, một vụ tai nạn giao thông xảy ra trên đường Võ Chí Công đã khiến cả cộng đồng mạng và cộng đồng biker phải giận dữ. Bởi vụ tai nạn sau khi được chia sẻ mạnh trên cộng đồng mạng đã dùng cụm từ “phân khối lớn” với một chiếc xe chưa xác định nhưng mang biển kiểm soát của xe dưới 175 phân khối.

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn giao thông xảy ra vào khoảng 21h ngày 25/6, tại khu vực tòa nhà UDIC trên đường Võ Chí Công (phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) đã khiến một người đàn ông tử vong tại chỗ. Theo một số thông tin, vào thời điểm trên một nam thanh niên lái xe côn tay được nhiều người cho là xe phân khối lớn đã đâm trúng một người đàn ông (khoảng 50 tuổi) đi bộ sang đường tại khu vực này.

Hiện trường vụ tai nạn trên đường Võ Chí Công tối ngày 25/6

Hiện trường vụ tai nạn trên đường Võ Chí Công tối ngày 25/6

Sau cú đâm, nam thanh niên cùng chiếc xe máy đổ xuống đường rồi văng ra một đoạn, người đàn ông lớn tuổi nằm sấp trên đường bất động. Sau đó, theo một số nhân chứng thì nam thanh niên đi xe côn tay đã dậy dắt xe vào lề đường sau đó quay lại khu vực nạn nhân đang nằm để quan sát. Tuy nhiên, nam thanh niên này đã leo lên xe rồi rời khỏi hiện trường.

Theo một số thông tin, người đàn ông lớn tuổi đã tử vong ngay sau đó và chiếc xe côn tay mang biển kiểm soát Thái Nguyên 20H9 – 638.19. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để phong tỏa hiện trường và điều tra vụ việc. Được biết thêm, vào thời điểm nam thanh niên lái xe côn tay bỏ chạy đã có người đuổi theo ngay nhưng không kịp.

Sự việc đã gây ra sự phẫn nộ dành cho cả cộng đồng mạng lẫn cộng đồng Biker bởi sau khi vụ tai nạn được chia sẻ lên cộng đồng mạng. Nhiều người đã tham gia lên án và chỉ trích nặng nề cả một cộng đồng khi một số trang mạng sử dụng cụm từ xe phân khối lớn. Thế nhưng, theo những thông tin trên thì chiếc xe trên là chiếc xe mô tô cỡ nhỏ dưới 175 phân khối chứ không phải xe phân khối lớn như nhiều người đưa tin trước đó. 

Tuy rằng người đàn ông lớn tuổi đã sang đường sai chỗ và ở nơi các phương tiện thường qua lại ở tốc độ rất cao. Thế nhưng, việc điều khiển xe chạy quá tốc độ gây tai nạn rồi bỏ chạy thì nam thanh niên điều khiển xe côn tay đã quá sai. Sự việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Lan Tôn