Hãng Aston Martin ra mắt xe mui trần Vantage Roadster

0
122

Chủ Nhật, ngày 23/02/2020 06:00 AM (GMT+7)

Hãng xe Anh Quốc chính thức ra mắt biến thể mui trần cho dòng xe Vantage và sử dụng cùng động cơ với phiên bản mui cứng Coupe.

Ra mắt vào cuối năm 2017, Vantage là mẫu xe thể thao 2 chỗ hoàn toàn mới của hãng xe đến từ Anh Quốc, tiếp nối thành công của chiếc Vantage đời 2005. Chính thức ra mắt thị trường sau ba năm sau khi ra mắt chiếc Vantage mui cứng xuất hiện. Hãng xe Anh Quốc Aston Martin và phiên bản mui trần này sẽ sử dụng động cơ tương tự bản coupe.

Ở phiên bản mui trần mới, Aston Martin không còn sử dụng thuật ngữ “Volante” mà thay thế bởi cụm từ “Roadster”. Cơ cấu đóng mở mui trên chiếc Vantage Roadster được Aston Martin gọi là “Z-Fold”, vốn chỉ có khối lượng khoảng 60 kg.

Hãng Aston Martin ra mắt xe mui trần Vantage Roadster - 1

Hãng Aston Martin ra mắt xe mui trần Vantage Roadster - 2

Hãng Aston Martin ra mắt xe mui trần Vantage Roadster - 3

Được biết, đây là công nghệ đóng mở mui điện tử nhanh nhất thế giới xuất hiện trên các mẫu xe thương mại đang có mặt trên thị trường. Hệ thống mở mui này chỉ mất 6,7 giây để gập mui hoàn toàn xuống, và mất 6,8 giây để mở mui hoàn toàn, với vận tốc của xe có thể lên đến 50 km/h.

Phiên bản mui trần được trang bị nhiều công nghệ, tương đương với phiên bản coupe như hệ thống treo thích ứng, chức năng thay đổi lực kéo từng bánh, vi sai điện ở cầu sau… Vantage Roadster được trang bị 3 chế độ lái là Sport, Sport+ và Track.

Hãng Aston Martin ra mắt xe mui trần Vantage Roadster - 4

Hãng Aston Martin ra mắt xe mui trần Vantage Roadster - 5

Hãng Aston Martin ra mắt xe mui trần Vantage Roadster - 6

Năm sau 2021, cũng chính là thời điểm hãng Aston Martin kỷ niệm 70 năm ra đời tên gọi “Vantage” lần đầu tiên xuất hiện trên chiếc DB2 đời 1951, Aston Martin sẽ cung cấp thêm một tùy chọn mới. Nổi bật là lưới tản nhiệt đa nan nằm ngang của những chiếc Aston Martin cổ điển, cùng với nhiều lựa chọn màu sơn ngoại thất, mâm xe và tùy chọn hộp số sàn 7 cấp, vốn từng dành riêng cho các phiên bản AMR.

Chiếc Aston Martin Vantage Roadter được trang bị khối động cơ V8 tăng áp kép (twinturbo), dung tích 4.0L do Mercedes-AMG sản xuất. Với động cơ này cho ra công suất tối đa lên đến 510 mã lực và mô men xoắn 685 Nm. Sức mạnh đó được truyền đến cầu sau thông qua hộp số 8 cấp do ZF sản xuất, cho phép Vantage Roadster có khả năng tăng tốc từ 0 lên 96 km/h chỉ trong 3,7 giây – chậm hơn phiên bản coupe 0,2 giây. Aston Martin Vantage Roadster có thể đạt vận tốc tối đa 306 km/h.

Hãng Aston Martin ra mắt xe mui trần Vantage Roadster - 7

Hãng Aston Martin ra mắt xe mui trần Vantage Roadster - 8

Mức giá khởi điểm của chiếc Aston Martin Vantage phiên bản Coupe đời mới sẽ ở mức 146.000 USD tương đương hơn 3,2 tỷ đồng, trong khi đó phiên bản mui trần Roadster có mức giá 161.000 USD tương đương hơn 3,7 tỷ đồng. Và cả 2 phiên bản mui cứng và mui trần đã chính thức nhận đặt cọc, và thời gian nhận xe sẽ là quý mùa thu năm nay.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi-xe/hang-aston-martin-ra-mat-xe-mui-tran-vantage-roadster-1061269.htmlNguồn: http://danviet.vn/the-gioi-xe/hang-aston-martin-ra-mat-xe-mui-tran-vantage-roadster-1061269.html

Ford Việt Nam giảm giá mạnh dòng xe SUV cỡ lớn Explorer

Theo thông tin từ một số nhân viên kinh doanh của hãng Ford tại khu vực TP.HCM, dòng xe Ford Explorer đang được giảm giá mạnh…

Nguồn: 24h.com.vn