Hãng mẹ của Mercedes-Benz dự định sáp nhập AMG, Maybach và G-Class

0
24

Theo Automotive News Europe, hãng mẹ của Mercedes-Benz là Daimler AG lên kế hoạch sáp nhập AMG, Maybach và dòng SUV G-Class thành một “tổ hợp” mới. Chi tiết về việc tái cơ cấu 3 thương hiệu này dự kiến được thông báo chi tiết tại Triển lãm Ôtô Munich 2021 diễn ra vào tháng 9 tới.

Giám đốc điều hành Daimler, Ola Kallenius, nhận định rằng những dòng xe thuộc 3 nhánh thương hiệu kể trên khi được hợp nhất sẽ hoạt động hiệu quả hơn và cải thiện kết quả kinh doanh. Điểm chung của AMG, Maybach và G-Class hiện tại là đều tập trung vào các sản phẩm có tỷ suất lợi nhuận cao.

sap nhap AMG,  Maybach va G-Class anh 1

Đại diện của tập đoàn ôtô Đức chưa cho biết bộ 3 này sẽ được sáp nhập theo mô hình nào. Tuy nhiên, điều được xác nhận là mỗi thương hiệu sẽ duy trì tính độc lập và bản sắc riêng.

Ứng cử viên tiềm năng nhất cho vị trí dẫn dắt “liên minh” mới khi tập hợp AMG, Maybach và G-Class là Philipp Schiemer, CEO đương nhiệm của Mercedes-AMG. Bên cạnh đó, sau khi sáp nhập thì đơn vị mới vẫn thuộc quyền kiểm soát của Daimler AG.

Việc tái cơ cấu diễn ra trong giai đoạn Mercedes-AMG chuẩn bị giới thiệu mẫu xe hiệu năng cao đầu tiên được điện khí hóa với động cơ hybrid. Trong khi đó, Mercedes-Maybach đang phát triển tốt kể từ khi Maybach trở thành nhánh sản phẩm sang trọng nhất của thương hiệu ngôi sao 3 cánh. Sau S-Class, phiên bản Mercedes-Maybach trong năm 2019 đã được bổ sung vào dòng SUV GLS-Class.

Về phía G-Class, dòng xe gầm cao địa hình của Mercedes-Benz hiện có biến thể hiệu năng cao G 63 đến từ AMG rất được ưa chuộng. Ngoài ra, nhiều khả năng hãng xe Đức sẽ trình làng thêm bản thuần điện của G-Class có tên EQG trong tương lai.

Bên cạnh dự định sáp nhập 3 thương hiệu con, Mercedes-Benz cũng đang tiến hành tái cơ cấu lại bộ máy của mình.

Hồi tháng 5, hãng thông báo việc hợp nhất toàn bộ hoạt động tiếp thị và truyền thông toàn cầu thành một đơn vị dưới sự lãnh đạo của Giám đốc tiếp thị Bettina Fetzer. Mục đích của việc tái thiết là tạo bộ nhận diện đồng nhất trên toàn cầu cho thương hiệu và các sản phẩm của hãng.

Mercedes-AMG EQS chạy thử ở trường đua Nurburgring

Mẫu xe điện hiệu suất cao của Mercedes-Benz dự kiến được giới thiệu vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Những mẫu ôtô mang ‘trái tim’ của xe đua F1

Nhiều hãng ôtô trên thế giới xem xe đua thể thao như một hình thức thử nghiệm cho xe thương mại. Chính vì thế có không ít mẫu ôtô được trang bị động cơ xe đua.

Nguồn: Zing.vn