Hãng ô tô Đức chính thức khai tử siêu xe Audi R8

Việc khai tử siêu xe R8 có thể giúp Audi tập trung nguồn lực cho việc phát triển xe hybrid hay xe EV - xu hướng của ngành công nghiệp ô tô hiện tại.

0
502
Hãng ô tô Đức chính thức khai tử siêu xe Audi R8

Chưa rõ nguyên nhân cụ thể song việc khai tử siêu xe R8 có thể giúp Audi tập trung nguồn lực cho việc phát triển xe hybrid hay xe EV – xu hướng của ngành công nghiệp ô tô hiện tại.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Car and Driver mới đây, giám đốc kỹ thuật của Audi. Ông Peter Mertens đã xác nhận nhà sản xuất Đức không có ý định phát triển thế hệ thứ ba của chiếc R8.

“Chiếc xe đã có quãng thời gian dài tồn tại và vẫn đang phát triển tốt.” – nguồn tin trên dẫn lời ông Mertens. Khi được hỏi liệu Audi có kế hoạch thay thế chiếc R8 vào thời điểm hiện tại, vị giám đốc trả lời: “Tôi sẽ nói là không”.

Tuy vậy ông Mertens cũng không phủ nhận vai trò của mảng xe hiệu năng đối với Công ty. “Tôi luôn thấy không yên lòng khi nói về vấn đề này. Tôi cũng không thể nói trước được điều gì. Xe hiệu năng cao là một nhân tố quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu Audi.”

Hãng ô tô Đức chính thức khai tử siêu xe Audi R8
Hãng ô tô Đức chính thức khai tử siêu xe Audi R8

Audi R8 từng là mẫu xe tạo nên rất nhiều tiếng vang cho thương hiệu logo 4 vòng tròn nhờ kiểu dáng bắt mắt và hiệu năng ấn tượng. Bất chấp việc là một trong những mẫu xe được biết đến nhiều nhất của Audi. Tương lai của siêu xe đình đám một thời sắp sửa đi đến hồi kết.

Chưa rõ nguyên nhân vì sao Audi quyết định không phát triển tiếp dòng xe R8. Song có một thực tế rằng siêu xe này chưa từng một lần mang lại sự thăng hoa về doanh số. Theo số liệu từ Carsalesbase, doanh số xe R8 tại Mỹ đạt đỉnh vào năm 2011 với 1145 xe, đạt đỉnh tại châu Âu vào năm 2008 với 2.935 xe. Năm 2017, mức doanh số tại hai thị trường kể trên lần lượt là 772 và 1.366.

Việc tập trung nguồn lực để phát triển xe hybrid và xe EV cũng có thể là một nguyên nhân dẫn tới việc khai tử Audi R8.

Không được phát triển lên thế hệ kế tiếp nhưng Audi R8 sẽ vẫn có thêm các phiên bản biến thể ra mắt trong thời gian sắp tới. Đơn cử đó là bản giá rẻ V6 2.9L từng được bắt gặp khi đang chạy thử một thời gian trước đây.