Hãng xe Trung Quốc chi hơn 50 triệu USD để nghiên cứu phát triển ô tô chống virus

0
123

Thứ Hai, ngày 10/02/2020 08:00 AM (GMT+7)

Geely Auto – hãng xe ô tô Trung Quốc vừa quyết định chi 370 triệu nhân dân tệ (tương đương 53 triệu USD) để nghiên cứu, phát triển và sản xuất ô tô có khả năng chống lại các loại virus.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu do chủng virus Corona – dịch viêm phổi cấp đang tác động đến ngành sản xuất ô tô tại Trung Quốc. Trong bối cảnh dịch bệnh khiến hàng trăm người tử vong, mới đây, nhà sản xuất ô tô Geely Auto thuộc tập đoàn Zhejiang Geely Holding vừa quyết định chi 370 triệu nhân dân tệ, tương đương 53 triệu USD để nghiên cứu, sản xuất loại ô tô có khả năng chống virus, bảo vệ người tiêu dùng.

Hãng xe Trung Quốc chi hơn 50 triệu USD để nghiên cứu phát triển ô tô chống virus - 1

Ông An Conghui, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Geely Auto cho biết: “Phòng chống dịch bệnh là một công việc đòi hỏi nỗ lực lâu dài của xã hội. Ô tô là loại phương tiện phổ biến trên thế giới, và được xem như ngôi nhà thứ 2 của nhiều người. Vì vậy những mẫu xe tốt cho sức khoẻ, có khả năng chống lại virus là rất cần thiết. Điều này sẽ trở thành một trong những mục tiêu phát triển dài hạn của Geely Auto”.

Hãng xe Trung Quốc chi hơn 50 triệu USD để nghiên cứu phát triển ô tô chống virus - 2

Hãng xe Trung Quốc chi hơn 50 triệu USD để nghiên cứu phát triển ô tô chống virus - 2

Với mạng lưới các trung tâm thiết kế, phát triển (R&D) trên toàn cầu, trong đó những trụ sở chính đặt tại châu Âu, Mỹ và Trung Quốc… Geely Auto sẽ nghiên cứu các vật liệu có độ bền cao, thân thiện với môi trường và có khả năng chống lại các loại vi khuẩn, virus để chế tạo ô tô. Đây được xem là một hướng phát triển mới của Geely cũng như ngành ô tô trên thế giới nhằm bảo vệ an toàn và sức khỏe con người.

Theo Geely Auto, “mẫu ô tô tốt cho sức khoẻ” mà hãng hướng đến sẽ khác với các dòng xe y tế chuyên dụng và phù hợp cho tất cả người dùng. Mẫu xe này không chỉ có chức năng cô lập các chất độc hại trong không khí bên ngoài, làm sạch môi trường bên trong xe mà còn phòng chống được các loại virus. Qua đó, giảm tác hại đối với cơ thể người dùng.

Hãng xe Trung Quốc chi hơn 50 triệu USD để nghiên cứu phát triển ô tô chống virus - 4

Geely Auto sẽ tận dụng triệt để hệ thống R&D toàn cầu, đồng thời hợp tác với các tổ chức nghiên cứu khoa học và y tế chuyên nghiệp để triển khai dự án đặc biệt này. Trước đó vào ngày 28/01, Tập đoàn Geely Holding – công ty sở hữu thương hiệu Geely Auto đã bắt tay với quỹ Li Shufu để hỗ trợ chi phí, cũng như vật dụng y tế… cho Trung Quốc nhằm đối phó với dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona gây ra.

Tính đến ngày 07/02 trên thế giới đã có gần 31.000 ca nhiễm virus corona, trong đó Trung Quốc có hơn 30.000 ca và 638 trường hợp tử vong.

Nguồn: http://danviet.vn/xe360/hang-xe-trung-quoc-chi-hon-50-trieu-usd-de-nghien-cuu-phat-trien-o-to-ch…Nguồn: http://danviet.vn/xe360/hang-xe-trung-quoc-chi-hon-50-trieu-usd-de-nghien-cuu-phat-trien-o-to-chong-virus-1057277.html

Nhà máy của Honda và Toyota tại Trung Quốc tạm ngưng hoạt động vì virus Corona

Hai hãng xe ô tô lớn của Nhật Bản là Honda và Toyota tạm dừng hoạt động và đóng cửa nhà máy sản xuất xe tại Trung Quốc…

Nguồn: 24h.com.vn