Hấp dẫn trước xe đua RS3 mới rực rỡ của Audi

0
901
audi-rs-3-tcr
Xe đua RS3 mới rực rỡ của Audi

Nếu như chiếc sedan RS3 mới ra mắt không đủ sức hấp dẫn, Audi cũng đã đến Paris show năm nay với một phiên bản xe đua rất ngầu.

Không giống với BMW M235i Racing, RS3 LMS là hướng mới bước vào dòng xe đua Audi Sport. Xe bổ sung cho R8 LMS mà hãng cung cấp cho các đội đua GT3, chưa kể đến các nguyên mẫu RS5 DTM và R18 E-tron Quattro thông qua các chương trình xe đua tự sản xuất của hãng.

xe-dua-ham-ho-cua-audi-rs3
Xe mang lại tiềm năng kinh doanh cho Audi Sport

Nó dựa trên mẫu sedan road-going, nhưng được điều chỉnh triệt để khoảng cách giữa 2 bánh xe với thân xe linh hoạt hơn, gầm xe sát mặt đường và được trang trí với những cánh chắn gió. Chiếc xe đường phố này bao gồm nhiều đồ trang bị sang trọng, buồng lái xe đua được tháo ra và gắn với một ống PS3 đơn, lồng chống lật, lưới an toàn, cửa cứu hộ.

audi-rs-3-tcr
Khoảng cách giữa 2 bánh xe với thân xe linh hoạt hơn, gầm xe sát mặt đường và được trang trí với những cánh chắn gió

Thay thế động cơ tăng áp 2.5 lít, 5 xylanh, chiếc xe đua sẽ được trang bị động cơ turbo 2.0 lít, 4 xy lanh, có công suất 330 mã lực.

Công suất nhỏ hơn so với các phiên bản road-going. Việc tăng tốc đến 62 dặm/giờ (99 km/h)  mất 4,5 giây và tốc độ tối đa đạt dưới 150 mph (241 km/h). Nhưng khuyết điểm tốc độ đường thẳng chắc chắn sẽ gia tăng độ bám và tốc độ vào cua cao hơn.

dong-co-audi-rs-3-tcr
chiếc xe đua sẽ được trang bị động cơ turbo 2.0 lít, 4 xy lanh, có công suất 330 mã lực

Thành viên mới này được thiết kế tuân theo các quy tắc của dòng TCR đang phát triển. Trong đó bao gồm không chỉ dòng xe đua quốc tế của hãng, mà còn mở rộng sang các dòng xe khác trên toàn thế giới, bổ sung mẫu xe mới với giá cả phải chăng.

audi-rs-3-xe-dua-cua-audi
Hấp dẫn trước xe đua RS3 mới rực rỡ của Audi

Xe mang lại tiềm năng kinh doanh cho Audi Sport, rõ ràng việc học hỏi một hoặc hai điều từ công ty chị em Porsche – đặc biệt là bây giờ cựu giám đốc Lamborghini, Stephan Winkelmann đang thu hồi những đánh giá trước đây.

Nếu bạn muốn sở hữu chiếc xe này? Audi Sport sẽ bán cho bạn một phiên bản thể thao cơ bản với 99.000 € ($111,000)(trước thuế), hoặc phiên bản đầy đủ TCR với 129.000€ ($145,000).