Hệ dẫn động AWD giúp Hyundai Tucson 2021 vận hành tốt hơn

0
71

Hyundai Tucson thế hệ thứ 4 đã cận kề ngày ra mắt. Nhà sản xuất Hàn Quốc cho biết chiếc xe vừa hoàn tất những bài kiểm tra cuối cùng về chất lượng và độ bền. Được biết, các công đoạn tinh chỉnh hiệu năng của xe được thực hiện tại Cộng hòa Cezch và Áo.

Trong vài tháng qua, các kỹ sư Hyundai đã thực hiện những bài kiểm tra khắt khe về độ bền của Tucson 2021 tại châu Âu. Xe được thử thách khả năng vận hành tại trường đua Nurburgring (Đức). Song song đó, xe cũng đã vượt qua các cung đường công cộng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Hyundai tự tin rằng Tucson mới sẽ làm hài lòng các khách hàng khó tính.

Với việc sử dụng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian, hiệu năng vận hành của Hyundai Tucson 2021 được kỳ vọng sẽ tốt hơn thế hệ cũ. Tại Việt Nam, mọi phiên bản Tucson hiện hành đều được trang bị hệ dẫn động cầu trước. Nếu biến thể Tucson AWD ra mắt, xe sẽ có thêm lợi thế cạnh tranh với các đối thủ như Mazda CX-5.

Hyundai Tucson 2021 cũng trải qua bài kiểm tra về độ cứng vững của khung gầm. Cụ thể, các kỹ sư Hyundai đã cho xe trượt chéo trên 2 bánh trong khi mở hết 4 cửa, cốp và cửa sổ trời. Sau đó, mọi bộ phận kể trên đều có thể đóng/mở bình thường.

Hyundai cho biết khả năng cách âm, độ rung và xóc của Tucson mới đã được cải thiện. Gầm xe và ốp vòm bánh xe được gia cố chắc chắn để chạy off-road tốt hơn. Về khả năng lội nước, Tucson mới có thể vận hành tốt ở mức nước cao tối đa 300 mm.

Giới chuyên môn nhận định, cải thiện hiệu năng vận hành là hướng đi đúng đắn của Hyundai. Đây là yếu tố giúp Tucson mới thu hút thêm các khách hàng, bên cạnh thiết kế hiện đại và lượng trang bị tốt so với giá tiền.

Nguồn: Zing.vn