Hình Dáng Chevy Bolt Là Một 'thảm họa', Nhưng Bên Trong Lại Rất Vĩ Đại

0
526
Chevy Bolt ngoai hinh va ben trong xe
Hình Dáng Chevy Bolt Là Một 'thảm họa', Nhưng Bên Trong Lại Rất Vĩ Đại

General Motors từ bỏ một số hình dáng khí động học cho lợi ích khi bắt đầu thiết kế chiếc xe điện Chevrolet Bolt theo nhà thiết kế chính của mô hình. Điều đó sẽ có nghĩa là một xe năm cửa rộng rãi với một chiếc hatchback và một độ lớn hợp lý cho không gian vận chuyển hàng hóa. Automotive News cho biết, nó cũng có nghĩa là những gì đội trưởng nhóm thiết kế EV Stuart Norris gọi là một “thảm họa hình dáng.”

Chiếc xe có hệ số cản (Cd) 0.32. Bằng cách so sánh, Toyota Prius có Cd 0,24, trong khi Tesla Model 3 sẽ ghi lại một con số 0,21 hết sức trơn trượt. Bolt được thiết kế tại xưởng thiết kế Hàn Quốc của GM. Trong đó có khoảng 190 nhân viên làm việc trên 10 dự án xe. Xưởng thiết kế, còn có trách nhiệm đối với Sonic, Cruze, Spark… là xưởng lớn thứ ba trên thế giới sau Mỹ và châu Âu.

Đội ngũ thiết kế của bolt cố gắng để bù đắp cho hình dáng khí động học ít hơn mức tối ưu với một cánh lướt gió và khung nhựa dưới thân, cũng như lưới tản nhiệt “cửa chớp” sẽ đóng cửa ở tốc độ nhất định. Thiết kế cắt giảm trọng lượng bằng cách sử dụng kim loại nhôm cho cửa và mui xe, trong khi bán kính cột A cũng đã được tinh chỉnh. Tất cả nói rằng, những nhà thiết kế đã thử nghiệm nửa tá các phiên bản của Bolt trong hầm gió khi đội ngũ thiết kế tiếp tục tinh chỉnh hình dạng của xe.

Norris cho biết nhóm của ông đã từ bỏ một số hình dáng khí động học cho nội thất xe để đảm bảo rằng chiếc xe đã có đủ tiện ích để đưa ra bán đầy đủ. Bolt, bắt đầu sản xuất vào tháng mười, trang bị động cơ điện 60 kilowatt-giờ có thể đi được khoảng 200 dặm. Chiếc xe sẽ được bán với giá 37.500 $ trước khi giảm giá. Chúng tôi đã có cuộc đi nhanh trên nguyên mẫu bolt vào đầu năm nay, và mong muốn sớm có một thử nghiệm đầy đủ.