Hỗ trợ đổi vé cho khách bay đến, đi từ Đà Nẵng

0
87

Sáng 28/7, các hãng hàng không đồng loạt thông báo hủy các chuyến bay đến, đi từ Đà Nẵng và phương án hỗ trợ khách hàng.

Sau quyết định dừng toàn bộ chuyến bay đến/đi từ Đà Nẵng của Bộ GTVT trong đêm 27/7, các hãng hàng không đều xác nhận sẽ chấp hành yêu cầu của nhà chức trách và chuẩn bị các phương án hỗ trợ hành khách đã mua vé.

Cụ thể, Vietnam Airlines hỗ trợ hành khách đang có vé đến, đi từ Đà Nẵng xuất trước ngày 25/7 và khởi hành trước hoặc trong ngày 31/8. Khách sẽ được đổi ngày bay và hành trình một lần miễn phí.

ho tro hanh khach bay Da Nang anh 1

Sân bay Đà Nẵng vắng vẻ sau khi phục vụ chuyến bay cuối cùng vào đêm 27/7. Ảnh: Phạm Ngôn.

Hành khách hoàn vé tự nguyện sẽ được xử lý theo điều kiện giá vé. Đối với vé không được phép hoàn, hãng sẽ tạo điều kiện cho khách hoàn sang voucher du lịch để tiếp tục sử dụng các dịch vụ khác của Vietnam Airlines.

VietJet cũng thông báo tạm dừng khai thác các đường bay đến và đi Đà Nẵng từ ngày 28/7 tới 11/8. Hãng đang triển khai nhiều phương án hỗ trợ khách hàng trên các chuyến bay phải thay đổi lịch trình.

Cụ thể, khách hàng được thay đổi hành trình mới khởi hành trước ngày 31/10 và chi trả chênh lệch giá vé (nếu có), hoặc bảo lưu trong vòng 180 ngày, hoặc hoàn tiền trong vòng 90 ngày.

Bamboo Airways cũng cho biết sẽ thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT về việc dừng toàn bộ các chuyến bay nội địa đi/đến Đà Nẵng. Bamboo sẽ hỗ trợ khách thay đổi và hoàn vé các đường bay đi/đến Đà Nẵng có lịch khởi hành từ ngày 26/7.

Cụ thể, hành khách bay ở tất cả các hạng vé được hỗ trợ thay đổi ngày bay và hành trình bay 1 lần duy nhất, miễn phí thay đổi và thu chênh lệch giá vé (nếu có). Thời hạn thay đổi ít nhất 4 tiếng trước giờ khởi hành và thời gian bay mới được thay đổi kể từ ngày 27/7 đến 24/10.

Đồng thời, Bamboo Airways có chính sách hỗ trợ hành khách hoàn vé miễn phí. Đối với vé xuất qua đại lý, tiền được lưu chuyển về tài khoản đại lý sau 45 ngày kể từ ngày đại lý gửi yêu cầu cho hãng bằng email. Với vé xuất qua website của hãng, tiền sẽ được chuyển về tài khoản của khách sau 90 ngày kể từ ngày hãng tiếp nhận yêu cầu. Thời gian thực hiện khi hành khách yêu cầu hoàn vé ít nhất 4 tiếng trước giờ khởi hành.

Đêm 27/7, Bộ GTVT gửi công văn hỏa tốc với nội dung dừng toàn bộ chuyến bay đến và đi Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7 để phục vụ yêu cầu giãn cách xã hội.

Với lĩnh vực đường bộ, Bộ GTVT yêu cầu dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh, nội tỉnh, xe hợp đồng, taxi, xe buýt đến và đi trong thành phố Đà Nẵng. Các loại hình vận tải đi qua thành phố Đà Nẵng không được phép dừng, đỗ tại thành phố này để đón trả khách.

Người Đà Nẵng: ‘Chúng tôi bình tĩnh, không lo lắng’ Từ 0h ngày 28/7, TP Đà Nẵng thực hiện cách ly xã hội ở 6 quận để ngăn dịch Covid-19. Người dân cho biết họ đều bình tĩnh và thực hiện theo hướng dẫn của chính quyền địa phương.

Bãi biển Đà Nẵng vắng vẻ, người dân đeo khẩu trang tập thể dục

Hàng quán đóng cửa, du khách rời đi, bãi biển Đà Nẵng chỉ còn những người địa phương giữ thói quen dậy từ 5h sáng để tập thể dục.

Diễn biến Covid-19 phức tạp trở lại

Phat hien 24.000 gang tay cao su khong co cong bo tieu chuan hinh anh

Phát hiện 24.000 găng tay cao su không có công bố tiêu chuẩn


Kinh doanh


Tiêu dùng0

Lượng lớn găng tay cao su không xuất trình được công bố tiêu chuẩn sản phẩm và nguồn gốc được phát hiện tại kho hàng Công ty Royal Việt Nam (Hà Đông, Hà Nội).

Hau su nguoi chet do Covid-19 duoc thuc hien ra sao? hinh anh

Hậu sự người chết do Covid-19 được thực hiện ra sao?


Xã hội


Xã hội0

Việc hỏa táng, mai táng người chết do Covid-19 phải thực hiện trong thời gian sớm nhất. Toàn bộ khu vực hỏa táng, mai táng được phong tỏa, khử khuẩn.

Doanh nghiep len trien lam ao chao hang xuat khau hinh anh

Doanh nghiệp lên triển lãm ảo chào hàng xuất khẩu


Kinh doanh


Tiêu dùng0

Đặc thù của ngành đồ gỗ, nội thất là khách hàng muốn trực tiếp “sờ, nắm” được sản phẩm mới quyết định mua hàng. Dịch Covid-19 diễn ra đã thay đổi cách thức truyền thống này.

Thu tuong: Khoi to tat ca truong hop nhap canh trai phep vao Viet Nam hinh anh

Thủ tướng: Khởi tố tất cả trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam


Xã hội


Xã hội0

Trong bối cảnh dịch đang phức tạp, Thủ tướng yêu cầu khởi tố tất cả trường hợp nhập cảnh và lưu trú trái phép, đặc biệt với các đường dây tổ chức đưa người nước ngoài vào Việt Nam.

Lanh dao Da Nang noi ve hinh anh nu dieu duong ngu tren bia carton hinh anh

Lãnh đạo Đà Nẵng nói về hình ảnh nữ điều dưỡng ngủ trên bìa carton


Xã hội


Xã hội0

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng hình ảnh nữ điều dưỡng ngủ trên bìa carton có trong thực tế nhưng chỉ là trường hợp cá biệt, không mang tính đại diện.

Nguồn: Zingnews