Hoàn thành mở rộng trục đường liên quận ở TP.HCM

0
6

Sau 3 năm thi công, đường Tô Ký kết nối nhiều quận, huyện khu vực cửa ngõ tây bắc TP.HCM được mở rộng gấp 3 lần.

Khánh thành đường Tô Ký ở TP.HCM Với vốn đầu tư 217 tỷ đồng, đường Tô Ký ở TP.HCM vừa khánh thành việc mở rộng sau 3 năm thi công.

Sáng 3/10, đường Tô Ký – trục đường huyết mạch kết nối quận 12, Hóc Môn, Củ Chi và huyện Bình Chánh – đã hoàn thành nâng cấp mở rộng sau 3 năm thực hiện. Lễ khánh thành công trình được tổ chức sau 1 tháng đi vào khai thác.

Theo ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (TCIP), dự án mở rộng đường Tô Ký là một trong 9 công trình giao thông đã vượt qua nhiều khó khăn, vướng mắc giải phóng mặt bằng để hoàn thành.

Việc mở rộng nâng cấp tuyến đường này không chỉ kết nối giao thông cho các khu vực liền kề quận 12, mà còn giải quyết tình trạng ngập nước, kẹt xe nhiều năm qua tại địa phương.

mo rong duong To Ky anh 1
Ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, phát biểu buổi khánh thành dự án. Ảnh: Thư Trần.

Tại buổi lễ, ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cũng đánh giá việc đường Tô Ký được mở rộng từ 8 m lên 24 m là bước tiến lớn.

“Trong khi đô thị phát triển theo hướng tự phát, mang dáng dấp của vết dầu loang thì không phải dễ dàng để có con đường đẹp như thế này. Song, cùng với sự đồng lòng của toàn thể ban, ngành và bà con, chúng ta đã vượt qua khó khăn lớn nhất là giải phóng mặt bằng để hoàn thành công trình”, ông Hoan nói.

Ông Hoan nói sau dự án mở rộng đường Tô Ký, thành phố sẽ có thêm kinh nghiệm, không còn lúng túng trong tổ chức, thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng cho các công trình tiếp theo.

mo rong duong To Ky anh 2

Đường Tô Ký đoạn qua huyện Hóc Môn. Ảnh: Hiền Đức.

Công trình nâng cấp, mở rộng đường Tô ký (đoạn từ Đặng Thúc Vịnh đến ngã ba Bầu) nối địa bàn quận 12 – Hóc Môn – Củ Chi và huyện Bình Chánh. Đoạn này có tổng chiều dài 2,4 km, rộng hơn 24 m với quy mô 4 làn xe.

Ngoài mở rộng, trục đường này còn hoàn thiện hệ thống báo hiệu đường bộ, hệ thống chiếu sáng và đảm bảo mảng xanh dọc tuyến. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông cũng xây dựng hệ thống thoát nước, nạo vét rạch, làm tăng khả năng thoát nước cho khu vực.

5 đường huyết mạch sắp mở rộng của thành phố Thủ Đức tương lai

Nhằm đáp ứng nhu cầu hạ tầng của TP Thủ Đức tương lai, nhiều tuyến đường trọng điểm ở quận 9 (TP.HCM) dần được mở rộng.

Nguồn: Zingnews