Hơn 100 triệu Volkswagen có thể bị tấn công mạng không dây mới

0
369
Volkswagen bi hack
Hơn 100 triệu Volkswagen có thể bị tấn công mạng không dây mới

Khi chiếc xe trở nên phức tạp hơn và khi các hệ thống như lối vào không cần chìa khoá. Nút đề máy, và kết nối trực tuyến trở nên phổ biến hơn. Những tên trộm xe sẽ tìm thấy những cách thức sáng tạo mới để ăn cắp những chiếc xe. Jeep gần đây đã có một số vấn đề, bắt đầu với the uConnect hack từ năm ngoái. Nhưng đó là những phương tiện với công nghệ hiện đại. Bây giờ, mặc dù các nhà nghiên cứu tại Đại học Birmingham của Anh đã công bố một lỗ hổng ảnh hưởng đến hơn 100 triệu sản phẩm Volkswagen cũ từ năm 1995 trở lại.

Đơn giản chỉ cần đặt, kẻ trộm có thể sử dụng một máy phát hợp lý giá cả phải chăng và sẵn sàng để đánh chặn các tín hiệu không dây từ một chìa khoá ảo. Và sau đó có thể truyền lại tín hiệu và mở khóa một chiếc xe. Theo Wired, điều này ảnh hưởng đến sản phẩm của Volkswagen 20 năm trở lại đây và bao gồm các loại xe như Golf thế hệ thứ bảy hiện nay. Nếu chiếc xe được trang bị với một nút đề máy không chìa khoá, sau đó lợi dụng hiểu biết gần đây để khởi động và lái xe đi.

Ngăn chặn các tín hiệu sẽ khó hơn so với âm thanh. Thứ nhất, các thiết bị chặn phải ở trong vòng một vài trăm feet của mục tiêu khoá ảo, và khoá ảo phải được ép để nắm bắt được tín hiệu. Sau đó, tín hiệu phải được kết hợp với một mật mã khoá để sau đó sao y đầy đủ các tín hiệu ban đầu. Khoá đó rất khó, nhưng không phải không thể có được. Volkswagen chỉ sử dụng một số ít trong suốt toàn bộ các dòng sản phẩm, từ Audi Škoda.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Birmingham cũng đã công bố một lỗ hổng thứ hai. Lần này ảnh hưởng đến các loại xe từ Alfa Romeo, Mitsubishi, Nissan, và những hãng khác. Việc xâm nhập này khai thác một mật mã được gọi là HiTag2 đã được sử dụng trên xe trong nhiều thập kỷ. Một tín hiệu bị chặn sử dụng thiết bị tương tự như xâm nhập Volkswagen. Sau đó nó có thể được truyền lại để mở một chiếc xe.

Cả hai lỗ hổng sẽ được tiết lộ đầy đủ tại Hội nghị An ninh Usenix ở Austin, Texas, trong tuần này. Volkswagen và NXP, nhà sản xuất chip HiTag2, cả hai đều nhận thức được vấn đề này.