Hơn 3.200 xe Mitsubishi tại Việt Nam phải “hồi xưởng” để sửa chữa

Thông báo thu hồi của Mitsubishi liên quan đến những xe bị lỗi hệ thống giảm chấn cửa sau trên các dòng xe Outlander Sport và Pajero Sport tại Việt Nam.

0
535
Hơn 3.200 xe Mitsubishi tại Việt Nam phải
Hơn 3.200 xe Mitsubishi tại Việt Nam phải "hồi xưởng" để sửa chữa

Thông báo thu hồi của Mitsubishi liên quan đến những xe bị lỗi hệ thống giảm chấn cửa sau trên các dòng xe Outlander Sport và Pajero Sport tại Việt Nam. Do đó, sẽ có 3.275 chiếc Mitsubishi Pajero Sport và 943 chiếc Mitsubishi Outlander Sport phải “hồi xưởng” để sửa chữa.

Nguyên nhân được Mitsubishi đưa ra là do phần nắp đậy của ống ngoài giảm chấn cửa hậu trên các mẫu xe này bị gỉ sét do lớp phủ chống ăn mòn không đầy đủ, dẫn đến nguy cơ gãy và gây tổn thương cho người đứng xung quanh cửa hậu lúc mở cửa.

Theo thông tin ô tô mới nhất, đợt triệu hồi đầu tiên của Mitsubishi sẽ ảnh hưởng tới 943 chiếc Outlander Sport có số hiệu GA2WXTHH được sản từ năm 2014-2016 và các mẫu xe cùng loại có số hiệu GA2WXTSHL có thời gian sản xuất từ năm 2014-2015.

Còn đối với các mẫu Pajero Sport có số lượng triệu hồi lớn hơn với 3.275 xe, trong đó có cả xe nhập khẩu nguyên chiếc và xe lắp ráp trong nước, không loại trừ khả năng cả xe sử dụng động cơ xăng hay động cơ diesel.

Hơn 3.200 xe Mitsubishi tại Việt Nam phải "hồi xưởng" để sửa chữa
Hơn 3.200 xe Mitsubishi tại Việt Nam phải “hồi xưởng” để sửa chữa

Cụ thể, với các mẫu Pajero Sport do số lượng triệu hồi lớn và có thời gian sản xuất khác nhau (theo từng loại số hiệu), từ năm 2011 đến tháng 6/2016 nên người tiêu dùng nên liên hệ trực tiếp với các đại lí ủy quyền chính hãng của Mitsubishi Việt Nam để có thêm thông tin chi tiết về mẫu xe mình đang sử dụng có thuộc diện triệu hồi hay không.

Bên cạnh đó, các mẫu Mitsubishi Outlander Sport và Pajero Sport nhập khẩu vào Việt Nam nhưng không thuộc danh sách triệu hồi, công ty sẽ liên hệ với tập đoàn tại Nhật để kiểm tra. Trong trường hợp, các mẫu xe này thuộc diện triệu hồi và nhận được để nghị khắc phục từ Nhật Bản, Mitsubishi Việt Nam sẽ thực hiện khắc phục lỗi theo chương trình đã công bố.

Được biết, các mẫu xe thuộc diện triệu hồi của Mitsubishi Việt Nam sẽ được kiểm tra và thay thế miễn phí chi tiết bị lỗi trong thời gian khoảng 30 phút/xe. Mitsubishi cho biết, sẽ bắt đầu triệu hồi từ nay cho đến hết 31/7/2019 (dự kiến) tại các đại lí và trạm ủy quyền của Mitsubishi trên toàn quốc.