Hơn 4 giờ hạ tải đoàn tàu metro trên cảng Khánh Hội

0
26

Đến hơn 13h, toa metro đầu tiên của 2 đoàn tàu metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) được bốc dỡ và hạ tải an toàn trước khi được vận chuyển về depot.

tau metro anh 1

Đây là một trong 6 toa của hai đoàn tàu số 2 và số 3 mà đội ngũ kỹ sư, chuyên gia phải hoàn tất hạ tải trong hôm nay. Trước đó, đoàn tàu đầu tiên trong số 17 đoàn tàu của tuyến metro số 1 đã cập cảng Khánh Hội (quận 4, TP.HCM) vào tháng 10/2020.

tau metro anh 2

10h sáng cùng ngày, 3 toa metro được đưa ra khỏi hầm tàu hàng. Trước khi hạ tải, đội ngũ kỹ sư canh đo vị trí của dây cáp nối toa tàu.

tau metro anh 3

Ba xe siêu trường, siêu trọng đã được lắp đặt giá đỡ lên rơ-moóc. Toa tàu sẽ được nối cố định vào giá đỡ này để giữ khoảng cách với sàn rơ-moóc.

tau metro anh 4

Sau 9 ngày vận chuyển, 2 đoàn tàu tiếp theo của tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) cập cảng Khánh Hội (quận 4) vào 6h sáng nay bằng tàu vận tải quốc tịch Philippines.

tau metro anh 5

Tàu có tổng tải trọng hơn 13.200 tấn, dài 120 m, rộng 21 m và cao 8,3 m.

tau metro anh 6

Trước khi tháo dây lashing (dây chằng buộc an toàn) trên tàu hàng, các toa metro được kiểm tra hiện trạng kỹ thuật, đảm bảo giữ nguyên hiện trạng sau quá trình vận chuyển nhiều ngày.

tau metro anh 7
Toa tàu sau khi được đưa xuống xe siêu trường, siêu trọng sẽ được buộc dây xích cố định với sàn rơ-moóc. Dự kiến, việc vận chuyển tàu metro về depot diễn ra sớm nhất vào đêm nay, từ 0h đến rạng sáng 11/5.
tau metro anh 8

Chờ bốc dỡ an toàn cả 6 toa, các kỹ sư và chuyên gia người Nhật sẽ bàn giao toàn bộ cho đơn vị vận chuyển. Sắp tới, TP.HCM sẽ nhập thêm 6 đoàn tàu của tuyến metro số 1. Bốn đoàn tàu tiếp theo (loại 6 toa) dự kiến được chia làm 2 lần vận chuyển. Cụ thể, tháng 6 vận chuyển 2 đoàn và 2 đoàn còn lại được đưa về trong tháng 7.

Cảnh hạ cẩu 6 toa tàu metro số 1 tại TP.HCM 6 toa tàu thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) được hạ cẩu, đặt lên xe siêu trường và di chuyển về depot Long Bình (TP Thủ Đức) lúc 0h sáng 11/5.

Hai đoàn tàu metro số 1 về đến cảng Khánh Hội TP.HCM

Sau 9 ngày vận chuyển, hai đoàn tàu metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) được vận chuyển từ nhà máy Kasado (Nhật Bản) cập cảng Khánh Hội (TP.HCM).

tàu metro

Tp. Hồ Chí Minh

vận chuyển tàu metro

metro số 1

metro TP.HCM

metro Bến Thành – Suối Tiên

hạ tải tàu metro

Nguồn: Zingnews