Honda Civic Type R phiên bản ‘Xe an toàn’ trên đường đua

0
154
Can canh Honda Civic Type R phien ban xe 'Safety Car' anh 1

Honda Civic Type R được biết đến là một chiếc hatchback đậm chất thể thao với động cơ 4 xy-lanh tăng áp, chính vì thế mà mẫu xe này được chọn làm xe Safety Car – Xe an toàn tại giải đua World Touring Car Cup (WTCR) do FIA tổ chức.

Can canh Honda Civic Type R phien ban xe 'Safety Car' anh 2

Chiếc Civic Type R sử dụng làm Xe an toàn nổi bật với ngoại thất màu vàng Sunlight Yellow cùng bộ tem trang trí mang hơi hướm thể thao.

Can canh Honda Civic Type R phien ban xe 'Safety Car' anh 3

Xe được trang bị bộ mâm hợp kim 5 chấu kép BSB 20 inch, đi kèm là bộ lốp Michelin Pilot Sport Cup 2. Hệ thống phanh trên xe đến từ thương hiệu Brembo.

Can canh Honda Civic Type R phien ban xe 'Safety Car' anh 4

Là Safety Car nên nội thất của xe đã được lược bỏ một số chi tiết, giúp khối lượng xe giảm hơn 45 kg so với Civic Type R GT. Bên dưới nắp ca-pô vẫn là khối động cơ tăng áp VTEC 2.0L quen thuộc, tuy nhiên công suất đã được đẩy lên mức 316 mã lực. Xe có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 5,7 giây, đủ đáp ứng được các yêu cầu của một chiếc Safety Car trong giải đua WTCR.

Can canh Honda Civic Type R phien ban xe 'Safety Car' anh 5

Ông Francois Ribeiro, promoter của WTCR, chia sẻ việc lựa chọn Honda Civic Type R làm xe Safety Car cho giải đua WTCR là hoàn toàn phù hợp. Mẫu xe này có đủ các yếu tố cần thiết của một chiếc Safety Car như độ an toàn, cảm giác lái linh hoạt cũng như tốc độ ấn tượng…

Can canh Honda Civic Type R phien ban xe 'Safety Car' anh 6

Trong các giải đua xe, Safety Car sẽ xuất hiện khi đường đua khi xảy ra các sự cố hoặc thời tiết diễn biến xấu. Nó sẽ có nhiệm vụ giảm tốc độ của những chiếc xe đua xuống mức tối thiểu nhưng vẫn phải đảm bảo không quá chậm nhằm hạn chế hư hỏng cho động cơ xe đua.

Audi trình làng e-tron S và e-tron S Sportback, trang bị 3 mô-tơ điện

Audi e-tron S và e-tron S Sportback mới được trang bị đến 3 mô-tơ điện. Bên cạnh việc gia tăng sức mạnh và cảm giác lái, xe còn được tinh chỉnh về thiết kế nội/ngoại thất.

Subaru Ascent thế hệ mới ra mắt – nâng cấp công nghệ, tăng giá bán

Subaru Ascent 2021 có 4 phiên bản là tiêu chuẩn, Premium, Limited và Touring với giá bán khởi điểm từ 33.345 USD. Kiểm soát hành trình thích ứng và EyeSight là trang bị tiêu chuẩn.

Nguồn: Zing.vn