Honda CR-V 2018 có giá bán chính thức, nhiều khách Việt hủy cọc

Ký thỏa thuận mua bán, đặt cọc tiền trước cả tháng trời nhưng khi biết giá xe Honda CR-V chính thức, nhiều khách hàng đã hủy cọc mua xe

0
533
Honda CR-V 2018 có giá bán chính thức, nhiều khách Việt hủy cọc
Honda CR-V 2018 có giá bán chính thức, nhiều khách Việt hủy cọc

Ký thỏa thuận mua bán, đặt cọc tiền trước cả tháng trời nhưng khi biết giá xe Honda CR-V chính thức. Nhiều khách hàng đã hủy mua xe, quyết định chờ đợi hoặc đổi mua xe khác đi Tết.

Honda CR-V thế hệ mới ra mắt ngày 13/11/2017 đã tạo được sức hút lớn với khách hàng Việt. Theo công bố của Honda Việt Nam, tính đến hết tháng 12, đã có hơn 2.000 đơn đặt hàng mẫu xe này tại các đại lý. Giá bán dự kiến tại thời điểm đó cho bản cao nhất là 1,088 tỷ đồng (đã bao gồm VAT).

Khách hủy cọc sau khi biết giá chính thức

Ngày 9/1/2018, Honda công bố giá xe CR-V chính thức từ 1,136 tỷ đến 1,256 tỷ đồng, cao hơn dự kiến 168 triệu đồng. Khách hàng té ngửa với giá bán mới không như mong đợi. Có người đã rút cọc để chuyển sang mua xe khác cùng phân khúc có giá thấp hơn. Như Mazda CX-5, hay đặt hàng chờ Hyundai Santa Fe lắp ráp lô mới.

bien ban dat xe Honda CR V 2018
Biên bản đặt xe trước đó có ghi giá dự kiến 1,088 tỷ đồng.

Anh Đức (Ninh Bình) cho biết anh có ý định nhưng chưa rút cọc vì có rút cũng không mất gì. Anh chia sẻ rằng khoản chênh hơn 150 triệu đồng so với dự kiến có thể làm được nhiều việc khác, hơn là mua chiếc Honda CR-V bây giờ. Một số khách hàng khác cũng rút lại tiền cọc nhưng không mua xe khác mà chờ đợi, nghe ngóng thêm thông tin.

Tương tự, Anh Duy (Hà Nội) cho biết anh đã rút lại cọc ngay sau khi biết giá xe Honda CR-V được nhân viên kinh doanh hé lộ trước một ngày so với hãng công bố. Không mua Honda CR-V nữa, anh chuyển sang lấy xe Mazda CX-5 bản 2.0 để đi Tết. Phiên bản 2.5 đang hết hàng và chưa có lô lắp ráp mới.

dau xe Honda CR V 2018
Honda CR-V bản thấp nhất giá đã cao hơn mức cao nhất 1,1 tỷ đồng mà Honda dự kiến trước đó.

Anh Thông, nhân viên kinh doanh đại lý Honda Nha Trang, chia sẻ rằng khách huỷ cọc rất nhiều. Nhưng rất may, ngay trong ngày đầu công bố giá, anh đã bán được xe Honda CR-V bản L cao nhất cho một vị khách “chịu chơi”. Anh dự đoán 750 xe bán nhỏ giọt với giá này vẫn có người mua trong thời gian chờ lô mới về.

Theo biên bản thỏa thuận bán hàng tại các đại lý Honda, khách đặt trước một khoản tiền và nếu không đồng ý với giá bán xe, khách có thể rút lại hoàn toàn số tiền đó. Đây chỉ là khoản tiền giữ chỗ để được giao xe sớm hơn so với khách không đặt cọc.

Giá xe sẽ còn biến động trong năm

Không những không có khuyến mãi mà giá xe có thể tiếp tục tăng – anh Tùng, nhân viên kinh doanh đại lý Honda Long Biên, cho biết. Nếu khách không lấy xe sớm, giá tại đại lý có thể tăng cao thêm vài chục triệu đồng vào thời điểm cận Tết. Thời điểm này năm ngoái, giá xe Honda CR-V tại đại lý này đã tăng như vậy.

Giá xe Honda CR-V có thể tăng cao tại đại lý trong thời gian cận Tết.
Giá xe Honda CR-V có thể tăng cao tại đại lý trong thời gian cận Tết.

Giá xe Honda CR-V hiện tại vẫn tính theo thuế nhập khẩu 30% của năm 2017. Lô hàng mới tiếp theo về sẽ được hưởng thuế 0% của năm 2018 nên được nhiều người kỳ vọng giá sẽ giảm. Các nhân viên kinh doanh đều không biết thời gian nhập được đợt CR-V thứ hai, chỉ áng chừng khoảng giữa năm 2018.

So với các đối thủ crossover 5+2 khác, giá bán cao là điểm bất lợi duy nhất của Honda CR-V. Giá xe CR-V bản L cao hơn Nissan X-Trail SV tới 270 triệu đồng và cao hơn cả Hyundai Santa Fe bản cao cấp 236 triệu đồng. Hiện chỉ có Honda CR-V nhập khẩu nguyên chiếc, còn các mẫu xe cùng phân khúc khác đều lắp ráp trong nước.