Honda ra mắt bộ lọc không khí chống virus giá 62 USD

0
8

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Honda vừa giới thiệu một giải pháp ngăn ngừa sự lây lan của virus nói chung với tên gọi Kurumaku – bộ lọc kháng khuẩn cho ôtô.

Kurumaku được lắp cùng với lọc không khí của hệ thống điều hòa. Với việc ứng dụng phương pháp xử lý chuyển đổi hóa chất kẽm phốt-phát, bộ lọc này có thể “tóm gọn” các giọt li ti chứa virus trong không khí. Đồng thời, Kurumaku sẽ làm hỏng bề mặt tế bào và ngăn chặn lây nhiễm virus.

loc khong khi anh 1

Honda cho biết, bộ lọc Kurumaku có thể loại bỏ 99,8% các giọt li ti chứa virus trong không khí ở cabin xe trong vòng 15 phút khi mở hệ thống điều hòa. Mặt khác, virus trên bề mặt nội thất có thể được làm sạch trong vòng 24 giờ.

Đáng chú ý, bộ lọc Kurumaku có thể được sử dụng lâu dài và thay thế định kỳ hàng năm hoặc sau mỗi 15.000 km di chuyển.

Kurumaku bước đầu được bán như một phụ tùng chính hãng dành cho dòng xe nội địa Honda N-Box tại Nhật Bản. Mức giá cho bộ lọc này là 6.400 yen, khoảng 62 USD. Sản phẩm này dự kiến được trang bị cho các dòng xe Honda khác trong thời gian tới.

Người Mỹ ưu tiên dùng ôtô riêng trong dịch Covid-19

Thống kê cho thấy người Mỹ hạn chế sử dụng phương tiện giao thông công cộng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Nguồn: Zing.vn