Honda Việt Nam phủ nhận xe Brio có giá 400 triệu khi về nước

Nhà phân phối cho biết không hướng dẫn đại lý Honda nhận cọc xe Brio với giá xe tạm tính dao động trên dưới 400 triệu đồng.

0
202
Honda Việt Nam phủ nhận xe Brio có giá 400 triệu khi về nước
Honda Việt Nam phủ nhận xe Brio có giá 400 triệu khi về nước

Đại diện truyền thông Honda Việt Nam xác nhận thời điểm bán xe Honda Brio là đầu năm 2019. Thời gian cụ thể vẫn là ẩn số. Các đại lý tiết lộ thời gian giao xe rơi vào khoảng tháng 3/2019. Nhà phân phối xe Honda tại Indonesia cho biết Việt Nam là thị trường đầu tiên trong ASEAN nhận lô xe Brio lắp ráp tại quốc gia này.

Mẫu xe nhỏ Honda Brio đang được chào đặt cọc tại các đại lý. Mỗi tư vấn bán hàng lại đưa một mức giá tạm tính khác nhau cho khách ký hợp đồng. Có nơi thông báo giá dao động 380-430 triệu đồng. Trong khi nơi khác cho biết giá 330-400 triệu đồng. Để an toàn hơn, một nhân viên kinh doanh đại lý Honda tại Huế cho biết giá tạm tính dưới 450 triệu đồng.

Trong thông báo mới nhất của Honda Việt Nam, doanh nghiệp này phủ nhận mức giá 400 triệu đồng mà đại lý chào khách đặt cọc. Honda Việt Nam cho biết họ chưa công bố chính thức giá của mẫu xe Honda Brio và không có bất kỳ hướng dẫn nào cho đại lý nhận cọc xe Honda Brio với mức giá này.

Brio được chào đặt cọc với giá tạm tính quanh 400 triệu đồng.
Brio được chào đặt cọc với giá tạm tính quanh 400 triệu đồng.

Về Việt Nam, Honda Brio sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp mẫu xe đồng hương Toyota Wigo, nằm cùng phân khúc Hyundai Grand i10 và Kia Morning. Nguyên mẫu Brio từng được giới thiệu tại VMS 2018 để người tiêu dùng trong nước xem trước.

Honda Brio tại Việt Nam sẽ được nhập từ Indonesia. Thông tin chi tiết về trang bị dành cho thị trường Việt chưa được hé lộ. Tại nước bạn, giá xe Honda Brio dao động từ 130 triệu rupiah (200 triệu đồng) đến 190 triệu rupiah (292 triệu đồng).