Honda Việt Nam thu hồi hàng trăm xe ô tô nhập khẩu để khắc phục lỗi

Hai mẫu xe nhập khẩu là Honda Accord và Honda Odyssey bị triệu hồi để thay thế, khắc phục lỗi công tắc điều khiển gương cửa.

0
527
Honda Việt Nam thu hồi hàng trăm xe ô tô nhập khẩu để khắc phục lỗi
Honda Việt Nam thu hồi hàng trăm xe ô tô nhập khẩu để khắc phục lỗi

Cùng lúc phát đi thông báo triệu hồi mẫu Nissan Navara, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đồng thời thông báo chương trình thu hồi liên quan đến 2 mẫu xe Honda Accord và Odyssey, được Honda Việt Nam nhập khẩu và phân phối. Đợt triệu hồi này để thay thế lỗi công tắc điều khiển gương cửa trên Accord và Odyssey.

Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, do xử lý bề mặt tiếp điểm trong công tắc điều khiển gương chiếu hậu trên xe chưa phù hợp. Nếu sử dụng trong thời gian dài có thể bị oxy hóa, dẫn đến gương chiếu hậu trên cửa xe có thể tự động bị gập vào khi xe đang chạy, đỗ hoặc không hoạt động khi bật công tắc.

Honda Accord sản xuất từ 2013 – 2015 nằm trong diện triệu hồi
Honda Accord sản xuất từ 2013 – 2015 nằm trong diện triệu hồi

Trong trường hợp xảy ra hiện tượng trên, có thể ảnh hưởng đến tầm quan sát của người sử dụng. Trường hợp xấu có thể gây mất an toàn cho người sử dụng do không quan sát được phía sau vì gương bị gập lại, hoặc gây cảm giác khó chịu.

Cụ thể, sẽ có tổng cộng 652 chiếc Honda Accord và Odyssey nằm trong diện thu hồi lần này gồm:  Honda Odyssey được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2015 – 2017. Và Honda Accord sản xuất năm 2012, Honda Accord sản xuất trong thời gian từ năm 2013 – 2015.

Honda Odyssey sản xuất trong khoảng thời gian từ 2015 - 2017 nằm trong diện triệu hồi
Honda Odyssey sản xuất trong khoảng thời gian từ 2015 – 2017 nằm trong diện triệu hồi

Đợt thu hồi đối với Honda Accord và Honda Odyssey sẽ kéo dài từ 25/12/2017 – 24/12/2018. Những khách hàng có xe nằm trong diện thu hồi sẽ mang xe đến các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Honda Việt Nam để được thay thế, khắc phục lỗi công tắc mới hoàn toàn miễn phí, trong thời gian chỉ khoảng 12 phút.