Hyundai giải thích việc Santa Fe 2021 không có hàng ghế thứ 3 tại Mỹ

0
18
Hyundai Santa Fe 2021 khong co hang ghe thu 3 anh 1

Hyundai Santa Fe 2021 đã được giới thiệu tại thị trường Mỹ, phiên bản facelift này có ngoại hình thể thao hơn, nội thất được tân trang, công nghệ an toàn mới, khoang hành lý rộng hơn và hệ truyền động mới. Mẫu SUV 7 chỗ được trang bị động cơ 4 xy-lanh 2.5L turbocharged và một biến thể hybrid mới.

Hyundai Santa Fe 2021 khong co hang ghe thu 3 anh 2

Điều bất ngờ là Hyundai Santa Fe 2021 không có bản XL như trước và vẫn không có hàng ghế thứ 3. Trong cuộc trả lời phỏng vấn giới truyền thông Mỹ gần đây, Hyundai đã giải thích lý do. Hãng cho biết việc không có phiên bản XL là kết quả của cuộc nghiên cứu thị hiếu người dùng.

Hyundai Santa Fe 2021 khong co hang ghe thu 3 anh 3

“Đây là điều mà chúng tôi đã nghiên cứu khá kỹ lưỡng. Nghiên cứu mà chúng tôi đã thực hiện cho thấy nhiều người dùng cảm thấy không hài lòng khi có hàng ghế thứ ba. Nó không thực sự thoải mái ở khoảng để chân”, Trevor Lai, Giám đốc Sản phẩm Santa Fe giải thích.

Hyundai Santa Fe 2021 khong co hang ghe thu 3 anh 4

Đối với những khách hàng yêu cầu có hàng ghế thứ 3, đại diện Hyundai đưa ra giải pháp: “Để có trải nghiệm 3 hàng ghế phù hợp, chúng tôi có mẫu Hyundai Palisade. Mẫu xe đó cung cấp nhiều không gian hơn, không chỉ ở hàng ghế thứ 3 mà còn ở khả năng chứa hành lý”.

Hyundai Santa Fe 2021 khong co hang ghe thu 3 anh 5

Tất nhiên, việc chọn Palisade cũng đồng nghĩa với mức giá tăng vọt, giá bán tiêu chuẩn của Hyundai Santa Fe là 28.025 USD, còn Palisade có giá tiêu chuẩn là từ 32.525 USD. Trong khi Hyundai không cung cấp tùy chọn hàng ghế thứ 3 trên mẫu SUV cỡ trung, một thương hiệu khác của Tập đoàn Ôtô Hyundai lại có.

Hyundai Santa Fe 2021 khong co hang ghe thu 3 anh 6

“Một công ty anh em của Hyundai đang có tùy chọn hàng ghế thứ 3”, ông Trevor Lai đề cập đến Kia Sorento. Giống như Hyundai, Kia cũng có một mẫu SUV cỡ lớn là Telluride, nhưng hãng xe này vẫn cung cấp tùy chọn 7 chỗ cho mẫu Sorento (29.390 USD).

Hyundai Santa Fe bị triệu hồi tại Mỹ vì nguy cơ cháy xe

Ngoài Santa Fe, Hyundai Veloster và Sonata Hybrid là hai mẫu xe cũng nằm trong diện triệu hồi vì nguyên nhân tương tự.

Nguồn: Zing.vn