Hyundai giới thiệu 2 phiên bản tiết kiệm xăng mới của Santa Fe 2021

0
137

Sau khi giới thiệu Santa Fe phiên bản facelift tại thị trường quê nhà Hàn Quốc, hãng Hyundai lại công bố thông số động cơ của mẫu SUV 7 chỗ này ở thị trường châu Âu. Khác với xe ở Hàn Quốc, Hyundai Santa Fe 2021 ở thị trường châu Âu sẽ có cả phiên bản hybrid và plug-in hybrid mới.

Hyundai Santa Fe 2021 phiên bản hybrid dành cho thị trường châu Âu

Hyundai Santa Fe 2021 phiên bản hybrid dành cho thị trường châu Âu

Theo đó, Hyundai Santa Fe Hybrid 2021 được trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1,6 lít, kết hợp cùng mô-tơ điện mạnh 59 mã lực và cụm pin lithium-ion 1,49 kWh. Hệ truyền động này tạo ra công suất tối đa 227 mã lực và mô-men xoắn cực đại 350 Nm.

Tương tự phiên bản hybrid, Hyundai Santa Fe Hybrid Plug-In Hybrid 2021 cũng dùng động cơ xăng tăng áp, dung tích 1,6 lít kể trên. Tuy nhiên, Hyundai Santa Fe Hybrid Plug-In Hybrid 2021 lại được trang bị cụm pin lithium-ion 13,8 kWh và mô-tơ điện mạnh hơn, có công suất tối đa 90 mã lực. Hệ truyền động plug-in hybrid này sản sinh công suất tổng cộng 261 mã lực và mô-men xoắn cực đại 350 Nm. Tại thị trường châu Âu, Hyundai Santa Fe Hybrid Plug-In Hybrid 2021 chỉ đi kèm hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Hyundai Santa Fe 2021 có cả phiên bản plug-in hybrid ở châu Âu

Hyundai Santa Fe 2021 có cả phiên bản plug-in hybrid ở châu Âu

Chưa hết, Hyundai Santa Fe 2021 tại thị trường châu Âu còn có động cơ diesel SmartStream 4 xi-lanh, dung tích 2,2 lít. Vì dùng vỏ bằng nhôm nên khối động cơ này nhẹ hơn 19,5 kg so với trước. Ngoài ra, động cơ này còn được bổ sung trục khuỷu mới và hệ thống phun nhiên liệu nâng cấp.

Với những thay đổi trên, động cơ diesel của Hyundai Santa Fe 2021 tạo ra công suất tối đa 199 mã lực và mô-men xoắn cực đại 440 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp mới, cung cấp khả năng tăng tốc tốt hơn và tiêu thụ ít nhiên liệu hơn.

Để có thêm phiên bản hybrid và plug-in hybrid kể trên, Hyundai Santa Fe 2021 đã được trang bị cơ sở gầm bệ hoàn toàn mới, tương tự Sonata 2020. Được biết, Santa Fe 2021 chính là mẫu SUV đầu tiên của Hyundai dùng cơ sở gầm bệ này.

Chỉ là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời nhưng Hyundai Santa Fe 2021 lại được trang bị cơ sở gầm bệ mới

Chỉ là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời nhưng Hyundai Santa Fe 2021 lại được trang bị cơ sở gầm bệ mới

Theo hãng Hyundai, cơ sở gầm bệ mới cho phép “cải thiện đáng kể hiệu suất, khả năng đáp ứng vô lăng, tiết kiệm nhiên liệu và an toàn” của Santa Fe 2021. Bên cạnh đó, cơ sở gầm bệ mới còn cung cấp trọng tâm thấp hơn và giảm trọng lượng cho mẫu SUV 7 chỗ này.

Bước vào bên trong Hyundai Santa Fe 2021, người dùng còn tìm thấy hàng ghế thứ hai rộng rãi hơn với khoảng duỗi chân tăng 30 mm. Con số tương ứng của hàng ghế thứ 3 là 40 mm.

Tương tự phiên bản cũ, mẫu SUV Hàn Quốc này vẫn được trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian HTRAC quen thuộc nhưng có thêm hệ thống chọn chế độ lái Terrain Mode mới. Do đó, người điều khiển có thể chọn giữa 6 chế độ lái là Sand, Snow, Mud, Eco, Sport và Comfort.

Hyundai Santa Fe 2021 có 6 chế độ lái tiêu chuẩn

Hyundai Santa Fe 2021 có 6 chế độ lái tiêu chuẩn

Chế độ Sport có tác dụng cải thiện khả năng tăng tốc của xe bằng cách phân bổ 50% mô-men xoắn đến cầu sau. Trong khi đó, chế độ Comfort ưu tiên tính ổn định và chế độ Eco biến Hyundai Santa Fe 2021 thành xe dẫn động cầu trước để tiết kiệm nhiên liệu. Ngoài ra, khách hàng có thể chi thêm tiền cho chế độ lái Smart tùy chọn, có khả năng nhận biết phong cách lái của chủ xe để tự động lựa chọn chế độ lái phù hợp.

Để đảm bảo an toàn, hãng Hyundai trang bị những tính năng như hỗ trợ tránh va chạm phía trước, cảnh báo điểm mù, hỗ trợ tránh va chạm vì điểm mù, hỗ trợ mở cửa an toàn, hỗ trợ bám làn đường và tránh va chạm với phương tiện cắt ngang khi lùi cho Santa Fe 2021. Lần đầu tiên, Hyundai Santa Fe 2021 có hệ thống trợ lái trên cao tốc, sử dụng 2 tính năng bám làn đường và kiểm soát hành trình thông minh.

Nội thất bên trong Hyundai Santa Fe 2021

Nội thất bên trong Hyundai Santa Fe 2021

Một trang bị an toàn mới nữa của mẫu xe này là hỗ trợ tránh va chạm khi lùi đỗ xe. Hệ thống dùng camera lùi và cảm biến siêu âm để phát hiện chướng ngại vật khi xe đang lùi. Khi phát hiện ra chướng ngại vật, hệ thống sẽ cảnh báo người lái và nhấn phanh nếu cần.

Cuối cùng là hệ thống hỗ trợ đỗ xe từ xa có tên “Smaht Pahk”. Hệ thống này cho phép người lái dùng khóa điều khiển từ xa để dịch chuyển xe tiến lên phía trước hoặc lùi về đằng sau mà không cần ngồi trong xe. Tính năng này hứa hẹn sẽ hữu dụng trong những bãi đỗ xe chật hẹp.

Bảng đồng hồ sau vô lăng của Hyundai Santa Fe 2021

Bảng đồng hồ sau vô lăng của Hyundai Santa Fe 2021

Hiện giá xe Hyundai Santa Fe 2021 tại thị trường châu Âu chưa được công bố. Trong khi đó, tại Hàn Quốc, xe có giá dao động từ 32,2 – 39,86 triệu Won (khoảng 623 – 771 triệu đồng).

Lan Quyên

Nguồn: Tinxe.vn