Hyundai khởi động chương trình tình nguyện giáo dục cho sinh viên tại VN

0
20

Mới đây, tập đoàn ô tô Hyundai đã tổ chức Lễ khởi động Chương trình tình nguyện giáo dục Hyundai Jump School tại Việt Nam. Trong bối cảnh dịch COVID-19, sự kiện được tổ chức kết hợp hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Hyundai Jump School là Chương trình tình nguyện dành cho sinh viên đại học do Tập đoàn ô tô Hyundai khởi xướng từ năm 2013 tại Hàn Quốc, với sứ mệnh nâng cao cơ hội tiếp cận giáo dục và bồi dưỡng tài năng trẻ tương lai. Năm nay, lần đầu tiên chương trình được tổ chức ngoài Hàn Quốc và Việt Nam được lựa chọn làm điểm đến đầu tiên.

Tại Việt Nam, chương trình đã thu hút hơn 4.000 hồ sơ đăng ký, từ đó chọn ra 150 sinh viên để tham gia trong vòng 3 năm. Trong năm đầu tiên, 50 sinh viên sẽ tham gia hướng dẫn học tập và đồng hành cảm xúc với các trẻ em, thanh thiếu niên có điều kiện khó khăn trong tiếp cận giáo dục với thời lượng 4 tiếng/tuần trong khoảng 10 tháng.

hyundai-jump-school-kickoff-ceremony.jpg

Tập đoàn ô tô Hyundai cũng tài trợ học bổng trị giá lên tới 20 triệu đồng cho các sinh viên của chương trình, kết nối cho các bạn gặp gỡ, trao đổi với các cố vấn giàu kinh nghiệm để định hướng phát triển tương lai. Ngoài ra, chương trình cũng sẽ dành tặng cơ hội ghé thăm Hàn Quốc cho các sinh viên có đóng góp tích cực cho các hoạt động cộng đồng.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Lễ khởi động Chương trình Hyundai Jump School đảm bảo tuân thủ nghiêm túc Chỉ thị của Chính phủ Việt Nam về các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn thành phố Hà Nội như thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và không tổ chức sự kiện quá 30 người. Toàn bộ những người liên quan cũng như các sinh viên được tham gia chương trình dưới hình thức online.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Nguồn: autodaily