Hyundai làm việc trên một AWD I30 N, và mẫu xe N thứ hai cho Hoa Kỳ

0
497
hyundai-rn30-concept
Hyundai thiết lập mẫu xe N thứ hai cho Hoa Kỳ

Gần đây nhất, xe Hyundai RN30 concept xuất hiện tại Paris Auto Show. Nhưng xe sẽ không được bán ra cho tất cả các thị trường. Tuy nhiên, hệ thống truyền lực của nó sẽ được cài đặt trong một thân xe khác.

Theo Car & Driver, Albert Biermann, giám đốc phát triển sản phẩm của Hyundai, cho rằng một chiếc xe mang nhãn hiệu N csẽ được bán ra. Chiếc xe sẽ sử dụng động cơ 2.0 lít của I30N, tăng áp, 4 xylanh 260 mã lực.

hyundai-rn30
Chiếc xe sẽ sử dụng động cơ 2.0 lít của I30N, động cơ tăng áp 260 mã lực của những chiếc ô tô cũ

“Chiếc xe tiếp theo sẽ tập trung vào Mỹ và Hàn Quốc, mỗi xe có một nền tảng khác nhau. Sau đó, có một dòng xe khác cho châu Âu. Sau đó tôi bắt đầu suy nghĩ về Trung Quốc nhưng người Trung Quốc đã không phát hiện ra những gì có trong một chiếc xe hiệu suất cao. Chúng ta cần nói cho họ một chút về nó”. Biermann cho biết

Mặc dù vẫn còn quá sớm để suy đoán về mẫu xe thứ ba. Tạp chí American magazine tin rằng dòng xe N thứ hai của Hyundai sẽ được dựa trên Elantra. Đặc biệt là mẫu xe đang được bán tại Hàn Quốc như Avante, và đó là mẫu xe mới nhất của hãng ở cả hai thị trường.

Đối với i30 N, không mất quá nhiều công sức. Biermann đã đi vào câu hỏi ám ảnh các nhà sản xuất xe hơi khác với thiết lập một kỷ lục vòng đua Nurburgring nổi tiếng:

“Chúng tôi đang thực hiện việc điều chỉnh tại Nürburgring, nhưng không phải là chỉ số thời gian vòng đua. Chúng tôi biết chiếc xe di chuyển nhanh, nhưng không có kế hoạch cung cấp cho nó với lốp xe hoặc không có hàng ghế sau. Tất nhiên, tôi có thể nói chuyện với Michelin hay Pirelli và để làm cho tôi một số lốp xe đẹp, có thể chạy nhanh hơn 10 giây trên Nordschleife. . . Nhưng chúng tôi không muốn làm điều này”.

hyundai-rn30-tai-hoa-ky
Hyundai đang làm việc trên một công suất mạnh mẽ hơn

Mặc dù vậy, ông khẳng định rằng Hyundai đang làm việc trên i30 dẫn đồng tất cả bánh xe và mạnh mẽ hơn, chưa đánh dấu để sản xuất, tìm kiếm các giải pháp hệ thống truyền động khác nhau:

“Chúng tôi xem xét tất cả các giải pháp, và tất nhiên chúng tôi nói chuyện với các nhà cung cấp, giống như Ford”, Biermann nói. “Vâng, chúng tôi đã bắt đầu việc này, và chúng tôi luôn muốn đạt doanh thu cao, chúng tôi cần phải chắc chắn lợi ích của khách hàng với công nghệ đắt tiền như vậy.”