Hyundai sẽ giới thiệu chiếc bán tải đầu tiên vào năm 2020

Thông tin chính thức chiếc xe bán tải thương mại của Hyundai đang được phát triển. Tuy nhiên xe sẽ chưa thể được giới thiệu cho tới năm 2020

0
514
Hyundai sẽ giới thiệu chiếc bán tải đầu tiên vào năm 2020

Hyundai đã tạo nên một cơn sốt khi tiết lộ chiếc concept Santa Cruz tại Triển lãm ô tô Bắc Mỹ năm 2015. Tuy nhiên, chiếc xe bán tải phiên bản sản xuất đầu tiên của hãng có lẽ vẫn còn khá xa vời để chạm đến thực tế.

Trong một cuộc phỏng vấn với CarAdvice, ông Scott Grant – COO của Hyundai Australia đã cho biết: “Thông tin chính thức tại thời điểm hiện tại đó là chiếc xe bán tải thương mại đang được phát triển. Tuy nhiên xe sẽ chưa thể được giới thiệu cho tới năm 2020.”

Điều thú vị là ông Grant không muốn công ty sẽ cung cấp một phiên bản sản xuất của Santa Cruz vì đây là một đề xuất khác biệt. Ông và các đồng nghiệp không có bất kỳ mối quan tâm nào về chiếc concept này, ngay cả khi nó đã được giới thiệu với vô lăng bên phải.

Ngược lại, ông muốn công ty sẽ sản xuất một chiếc xe tải cấu hình 4×4 và 4×2 thay vì một chiếc xe có phong cách như chiếc concept đã được Hyundai giới thiệu cách đây 2 năm.

Hyundai sẽ giới thiệu chiếc bán tải đầu tiên vào năm 2020
Hyundai sẽ giới thiệu chiếc bán tải đầu tiên vào năm 2020

Ông nói thêm rằng nhiều thị trường khác nhau cũng đang tìm kiếm điều tương tự nhưng ông không có bất kỳ thông tin chi tiết nào về chiếc xe vào thời điểm này.

Scott Grant tiếp tục chia sẻ rằng chiếc xe tải đầu tiên của Hyundai sẽ là một chiếc xe pickup truyền thống và là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với những cái tên như Ford Ranger, Holden Colorado và Toyota HiLux.

Với mong muốn của Hyundai Motor America về một chiếc xe bán tải như Santa Cruz và sự ưa chuộng của thị trường quốc tế về một cái gì đó chắc chắn hơn. Chúng ta chỉ có thể chờ đợi những bước đi tiếp theo của Hyundai.