Hyundai Sonata 2018 trở thành mẫu xe cỡ trung an toàn chuẩn 5 sao

Hyundai Sonata 2018 vượt qua các bài thử nghiệm khắt khe của Viện Bảo hiểm An toàn Cao tốc Mỹ (IIHS) để giành tiêu chuẩn an toàn Top Safety Pick+.

0
421
Hyundai Sonata 2018 trở thành mẫu xe cỡ trung an toàn chuẩn 5 sao
Hyundai Sonata 2018 trở thành mẫu xe cỡ trung an toàn chuẩn 5 sao

Hyundai Sonata đã nhận đánh giá “Tốt” ở hầu hết các bài thử nghiệm của IIHS và với việc giành giải thưởng Top Safety Pick+. Hyundai Sonata trở thành một trong những mẫu sedan cỡ trung an toàn nhất bên cạnh Subaru Outback, Subaru Legacy và Toyota Camry.

Ở khía cạnh an toàn, Hyundai Sonata 2018 trang bị hệ thống phát hiện điểm mù tiêu chuẩn cùng cảnh báo giao thông phía sau. Một vài phiên bản có hệ thống cảnh báo chuyển làn đường và chức năng hỗ trợ giữ làn đường nâng cấp.

IIHS đã thực hiện những bài thử nghiệm trên Hyundai Sonata trang bị hệ thống phanh khẩn cấp tự động (vốn là một tuỳ chọn), cụm đèn pha LED với đèn chiếu sáng chủ động.

Cuối năm 2017, IIHS chính thức công bố thay đổi yêu cầu đánh giá an toàn cho xe ô tô. Theo đó, đối với giải an toàn cao nhất Top Safety Pick+, đèn pha phải đạt đánh giá “Tốt – Good” và thử nghiệm đậm trực diện góc nhỏ phía hành khách phải đạt “Chấp nhận được – Acceptable”.

Đối với giải Top Safety Pick, xe phải được đánh giá “Good” ở các bài thử nghiệm va chạm và ít nhất là ” Advanced” trong thử nghiệm bảo vệ va chạm. Cuối cùng là đèn pha ít nhất ở mức “Acceptable”.

Có thể thấy, yêu cầu để đạt giải Top Safety Pick+ của IIHS ngày càng khắt khe và khó khăn hơn. Tuy nhiên, Hyundai Sonata 2018 thế hệ mới lại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ lái xe và hành khách khi xảy ra tai nạn, va chạm. Cụ thể, mẫu sedan cỡ trung đến từ Hàn Quốc nhận đánh giá “Good” ở hầu hết các bài thử nghiệm. Điểm trừ nằm ở móc cài ghế trẻ em khi chỉ đạt “Yếu – Marginal”.

Hyundai Sonata 2018 tham gia đánh giá an toàn của IIHS được trang bị hệ thống phanh khẩn cấp tự động AEB tùy chọn, đèn pha LED tích hợp tính năng điều chỉnh góc chiếu Dynamic Bending Light.

Hyundai Sonata 2018 đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao.
Hyundai Sonata 2018 đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao.

Nếu Sonata đời 2017 chỉ được chứng nhận Top Safety Pick khi đèn pha bị đánh giá “Kém – Poor” thì Sonata đời 2018 đã trở lại và “lợi hại hơn xưa” với giải Top Safety Pick+.

Hyundai Sonata bản nâng cấp 2018 sở hữu nhiều chi tiết thiết kế ngoại thất với hệ thống đèn pha, lưới tản nhiệt trước theo tầng và kiểu dáng trông bắt mắt hơn.

Phía sau xe cũng được thiết kế lại hoàn toàn mới với biển số được đặt trên cản sau. Phần mui, chắn bùn và cốp sau của xe cũng được bọc viền kim loại sáng. Kết hợp với bộ mâm hợp kim nổi bật khiến Hyundai Sonata 2018 trở nên hấp dẫn và năng động hơn.

Nội thất của Hyundai Sonata mới trông sang trọng hơn với cụm điều khiển trung tâm và bảng đồng hồ lái mới. Bên cạnh đó, các trang bị tiêu chuẩn như vô-lăng 3 chấu thể thao và các nút phím kiểu mới cho hệ thống kiểm soát HVAC và màn hình hiển thị kích thước 7 inch. Ở phiên bản 2.0T của Hyundai Sonata 2018 sẽ đi kèm hộp số tự động 8 cấp mới, nhằm cải thiện mức tiêu hao nhiên liệu và khả năng hoạt động của xe.

Tại Mỹ, Hyundai Sonata 2018 được bán với giá từ 22.050 USD.