Jaguar F-Pace được Euro NCAP đánh giá an toàn ở mức cao nhất

Jaguar F-Pace, mẫu xe đạt danh hiệu "2017 World Car of the Year" vừa được tổ chức Euro NCAP đánh giá an toàn 5 sao - mức cao nhất trong xếp hạng.

0
476
Jaguar F-Pace được Euro NCAP đánh giá an toàn ở mức cao nhất
Jaguar F-Pace được Euro NCAP đánh giá an toàn ở mức cao nhất

Nếu tại Mỹ, các đánh giá an toàn xe ô tô uy tín nhất là từ IIHS. Thì tại châu Âu, đánh giá an toàn của Euro NCAP cũng tương tự, được xem là những chuẩn mực đáng tin cậy từ bao năm qua. Trong chương trình đánh giá an toàn xe ô tô năm 2017 vừa được Euro NCAP công bố mới đây. Chiếc SUV thể thao sang trọng Jaguar F-Pace đã nhận được kết quả đánh giá 5 sao – tức ở mức cao nhất, bổ sung vào bộ “danh hiệu” giá trị mà F-Pace đã chiến thắng.

Cụ thể hơn, Jaguar F-Pace ghi điểm 85% cho bảo vệ hành khách trẻ em, 93% cho bảo vệ hành khách người lớn và 80% cho khả năng bảo vệ với người đi bộ bên ngoài. Chiếc Jaguar F-Pace trong thử nghiệm an toàn của Euro NCAP là bản trang bị tiêu chuẩn.

Jaguar F-Pace và E-Pace đều đạt an toàn 5 Sao từ Euro NCAP
Jaguar F-Pace và E-Pace đều đạt an toàn 5 Sao từ Euro NCAP

F-Pace hiện đã trở thành mẫu xe bán chạy nhất mà Jaguar từng chế tạo, với chiếc xe thứ 100.000 đã xuất xưởng từ nhà máy sản xuất lắp ráp của Jaguar Land Rover ở Solihull, Anh quốc. Jaguar F-Pace cũng nhận được hơn 70 giải thưởng trên toàn cầu, trong đó có 2 giải thưởng nổi bật là “2017 World Car of the Year” và “2017 World Car Design of the Year”.

Xe có cấu trúc khung thân bằng nhôm tiên tiến độ cứng cao, tiêu chuẩn 6 túi khí cùng nhiều trang bị tính năng an toàn bị động và chủ động khác, như hệ thống tự động phanh khẩn cấp với tính năng đoán nhận người đi bộ, hỗ trợ giữ làn đường, kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ kiểm soát điểm mù, đoán nhận phương tiện tạt ngang phía trước…