Jeep Compass mới thách thức lớn của Nissan Qashqai

Jeep cũng sẽ ra mắt một phiên bản Opening đặc biệt của Compass để kỷ niệm sự ra mắt ở Châu Âu, và bắt đầu nhận đơn đặt hàng.

0
625
Jeep Compass mới thách thức lớn của Nissan Qashqai
Jeep Compass mới thách thức lớn của Nissan Qashqai

Chiếc Compass này là mẫu xe mới nhất của Jeep vừa ra mắt châu Âu tại Geneva Motor Show.

Jeep cũng sẽ ra mắt một phiên bản Opening đặc biệt của Compass để kỷ niệm sự ra mắt ở thị trường ô tô Châu Âu, và bắt đầu nhận đơn đặt hàng.

Hãng xe ô tô Mỹ tuyên bố rằng chiếc Jeep Compass mới có tính năng off-road tốt nhất. Hãng cung cấp lựa chọn giữa hai hệ thống dẫn động tất cả các bánh thông minh: Active Drive và Active Drive Low với tỷ lệ thu thập thông tin 20:1.

Cả hai hệ thống này cũng cung cấp tới năm chế độ lái: Tự động, Tuyết, Cát và Bùn, cộng với chế độ Rock độc quyền trên các phiên bản Trailhawk. Dưới điều kiện lái xe bình thường, chiếc Jeep Compass mới này sẽ chuyển sức mạnh tới trục trước để tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Hãng xe ô tô Mỹ tuyên bố rằng chiếc Jeep Compass mới có tính năng off-road tốt nhất
Hãng xe ô tô Mỹ tuyên bố rằng chiếc Jeep Compass mới có tính năng off-road tốt nhất

Tại Châu Âu, Jeep trang bị Jeep Compass với động cơ xăng MultiAir 1.4L  trong các phiên bản 140hp và 170hp. Trước tiên là dẫn động 2WD với một hộp số tay 6 cấp và thứ hai là 4WD với hộp số tự động 9 cấp.

Động cơ diesel sẽ bao gồm dòng Multijet 1.6 lít 120hp với hộp số tay 6 cấp và 2WD cũng như Multijet 2.0 lít trong các phiên bản 140hp và 170hp. Mẫu động cơ diesel 2.0 lít đầu ra thấp hơn sẽ được cung cấp với cả hộp số tay và tự động và hệ thống 4WD. Trong khi phiên bản 170hp được trang bị động cơ 4WD chỉ với hộp số tự động 9 cấp.

Tại Nga, Châu Phi và Trung Đông cũng sẽ có động cơ xăng Tigershark 2.4 lít ở hai đầu ra công suất khác nhau-150hp và 184hp. Cả hai đều được kết hợp với hộp số tự động 9 cấp và hệ thống dẫn động 4WD.

Khách hàng sẽ được lựa chọn giữa ba hệ thống giải trí thông minh Uconnect với màn hình cảm ứng 5.0, 7.0 và 8.4 inch. Màn hình 7.0 và 8.4 inch có độ phân giải cao, tích hợp Apple CarPlay và Android Auto.

Khách hàng sẽ được lựa chọn giữa ba hệ thống giải trí thông minh
Khách hàng sẽ được lựa chọn giữa ba hệ thống giải trí thông minh

Đối với các tính năng an toàn tích cực quan trọng, chiếc Jeep Compass mới sẽ đi kèm với một loạt các hệ thống, bao gồm cảnh báo tiền va chạm, cảnh báo chuyển làn đường, cảnh báo điểm mù, cảnh báo người đi bộ, camera phía sau ParkView với các đường lưới động, hỗ trợ đậu xe và kiểm soát hành trình.

Chiếc Jeep Compass mới sẽ đến các đại lý châu Âu vào mùa hè này với mức giá xe ô tô khởi điểm khoảng 25.000 Euro tại một số thị trường được lựa chọn.