Jeep Gladiator sẽ có phiên bản hybrid

0
29

Theo trang tin ôtô GoAuto tại Australia, Chủ tịch Jeep, Christian Meunier, xác nhận rằng Gladiator sẽ có phiên bản “điện hóa”.

Dù ông Meunier không nhắc đến tên phiên bản hay cấu hình cụ thể, vẫn có cơ sở để dự đoán Gladiator có thể được trang bị động cơ hybrid cắm sạc (plug-in hybrid, PHEV) tương tự mẫu SUV Wrangler 4xe. Hai mẫu xe địa hình của Jeep chia sẻ cùng nền tảng động cơ, khung gầm và được sản xuất trên cùng dây chuyền.

Jeep Gladiator anh 1

Jeep Gladiator sẽ có thêm phiên bản hybrid cắm sạc tương tự Wrangler. Ảnh: Jeep.

Jeep Wrangler 4xe ra mắt tại Mỹ vào cuối năm 2020 với giá bán khởi điểm gần 50.000 USD. Xe được trang bị động cơ xăng tăng áp 2.0L, một động cơ điện cùng mô-tơ hỗ trợ eTorque.

Thông số công suất là 375 mã lực, mô-men xoắn đạt 673 Nm, đi cùng đó là hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4×4. Cụm pin có dung lượng 17 kWh được làm mát bằng chất lỏng và khi sạc đầy cho phép Jeep Wrangler 4xe chạy được 25 km ở chế độ thuần điện.

Đại diện hãng ôtô Mỹ không xác nhận thời điểm phiên bản Gladiator dùng động cơ hybrid được giới thiệu. Theo GoAuto, mẫu bán tải có thể ra mắt vào cuối năm nay và bán ra từ năm 2022.

Bên cạnh thông tin về Gladiator, ông Meunier cho biết Jeep sẽ loại bỏ cấu hình động cơ diesel của dòng SUV Grand Cherokee ở đời xe tiếp theo. Đây là một phần trong kế hoạch “xanh hóa” dải sản phẩm của Jeep, trước đó 2 mẫu xe Renegade và Compass đã được bổ sung phiên bản hybrid trong năm vừa qua.

Tại Việt Nam, Jeep Wrangler và Gladiator được bán chính hãng từ cuối năm 2020. Mẫu SUV có động cơ tăng áp I4 2.0L, còn biến thể bán tải được trang bị động cơ V6 3.6L.

Jeep Gladiator anh 2

General Motors và Nissan đẩy mạnh phát triển xe điện

Xe điện sẽ thay thế các mẫu ôtô truyền thống của General Motors và Nissan trong vài thập niên tới để giảm ô nhiễm môi trường.

Nguồn: Zing.vn