Khách hàng đầu tiên mua mô tô Ducati Superleggera V4 đã có đến 9 chiếc Ducati

0
97

Sau khi chính thức được đưa lên dây chuyền sản xuất, chiếc Ducati Superleggera V4 đầu tiên đã được hoàn thiện và xuất xưởng. Theo đó, chiếc mô tô siêu nhẹ Ducati Superleggera V4 đầu tiên, mang số thứ tự 001/500 đã được CEO của Ducati đích thân bàn giao cho khách hàng.

Ducati bàn giao chiếc Ducati Superleggera V4 đầu tiên cho khách hàng

Ducati bàn giao chiếc Ducati Superleggera V4 đầu tiên cho khách hàng

Theo thông tin do Ducati công bố, khách hàng đầu tiên cầm trong tay chiếc chìa khoá của Superleggera V4 là ông Filip Van Schil, một tín đồ xe Ducati (Ducatista) chính hiệu đến từ Bỉ hiện đang sở hữu đến 9 chiếc xe Ducati khác.

Ducatista người Bỉ Filip Van Schil nhận chiếc Superleggera từ đại diện của Ducati

Ducatista người Bỉ Filip Van Schil nhận chiếc Superleggera V4 từ đại diện của Ducati

Để chào mừng sự kiện bàn giao đặc biệt này, Ducati đã mời Filip Van Schill đến nhà máy Borgo Panigale để tham dự buổi tham quan nhà máy, qua đó được chứng kiến toàn bộ dây chuyền sản xuất cũng như gặp gỡ các kỹ sư đang lắp ráp và chế tạo mẫu mô tô siêu nhẹ này. Bên cạnh đó, ông Filip Van Schill cũng có cơ hội được đặt chân đến bảo tàng, trung tâm thiết kế cũng như trụ sở phát triển xe đua của Ducati.

CEO Claudio Domenicali bên cạnh chiếc Ducati Superleggera V4

CEO Claudio Domenicali bên cạnh chiếc Ducati Superleggera V4

Ducati cam kết rằng toàn bộ khách hàng mua xe Superleggera V4 sẽ được chạy thử chiếc xe đua Ducati Panigale V4 R mà hãng đặc biệt phát triển để tham gia giải đua WSBK tại trường đua Mugello. Bên cạnh đó các chủ xe Superleggera V4 còn được tặng một bức tượng mô phỏng lại siêu mô tô Superleggera V4 đi kèm số thứ tự xuất xưởng của xe.

Khi bàn giao xe cho khách hàng, Ducati sẽ trao cho khách hàng giấy chứng nhận cho mẫu mô tô siêu nhẹ Ducati Superleggera V4 cùng thùng gỗ được đặc chế với các hoạ tiết thể hiện phiên bản đặc biệt Superleggera V4.

Bên trong thùng gỗ này còn có bộ phụ kiện nâng cấp chuẩn đua cho xe. Khách hàng có nhu cầu có thể đặt thêm bộ áo giáp da bảo hộ SuMisura Ducati được cá nhân hoá theo yêu cầu và mũ bảo hiểm full face bằng sợi carbon. Cuối cùng, hãng xe Ý còn mang đến cơ hội cho 30 chủ xe Superleggera V4 trải nghiệm chạy thử siêu mô tô đua Desmosedici GP.

Hiện tại, Ducati Superleggera V4 là mẫu xe thương mại duy nhất trên thị trường được trang bị khung sườn, càng sau và bộ vành bằng sợi carbon siêu nhẹ. Trang bị đặc biệt này giúp Superleggera V4 có trọng lượng khô chỉ 159 kg.

Sức mạnh của Ducati Superleggera V4 được thừa hưởng từ mẫu Panigale V4 R, cụ thể là khối động cơ Desmosedici Stradale V4, dung tích 998 cc, làm mát bằng dung dịch, sản sinh công suất 224 mã lực tại tua máy 15.250 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 118 Nm tại tua máy 11.750 vòng/phút.

Ducati Superleggera V4 trang bị khung sườn, càng sau và bộ vành bằng sợi carbon

Ducati Superleggera V4 trang bị khung sườn, càng sau và bộ vành bằng sợi carbon

Khi được trang bị thêm hệ thống ống xả độ Akrapovic cùng ECU chuẩn đua, sức mạnh của động cơ được nâng lên 234 mã lực tại tua máy 15.500 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 120 Nm tại tua máy 11.750 vòng/phút. Chiếc Superleggera V4 có tỷ số công suất/trọng lượng ở mức 1,4 mã lực/kg, cao hơn nhiều so với các siêu xe hàng đầu hiện nay.

ducati superleggera v4 11 3971ducati superleggera v4 9 43c9ducati superleggera v4 7 7d11ducati superleggera v4 12 0000ducati superleggera v4 3 9f93ducati superleggera v4 13 7188ducati superleggera v4 2 5ca9ducati superleggera v4 8 288aducati superleggera v4 10 956f

Siêu mô tô Ducati Superleggera V4

Cuối cùng, giá xe Ducati Superleggera V4 được niêm yết ở mức 100.000 USD (2,33 tỷ đồng) và có số lượng giới hạn ở mức 500 xe trên toàn thế giới.

 

Lan Châu

Nguồn: Tinxe.vn