Khiếu nại từ người dùng Ford “càng sửa xe càng hỏng”?

Theo phản ánh của anh Hoàng Anh Tuấn, chiếc xe Ford Fiesta của anh mất hàng chục triệu đồng để sửa chữa tại xưởng Ford Quảng Ninh nhưng vẫn liên tục bị hỏng.

0
677
Chiếc xe Ford Fiesta của anh Tuấn.
Chiếc xe Ford Fiesta của anh Tuấn.

Theo phản ánh của anh Hoàng Anh Tuấn, chiếc xe Ford Fiesta của anh mất hàng chục triệu đồng để sửa chữa tại xưởng Ford Quảng Ninh nhưng vẫn liên tục bị hỏng.

Khách hàng khiếu nại?
Anh Hoàng Anh Tuấn trú tại tỉnh Quảng Ninh cho biết, năm 2011, anh mua 1 chiếc ô tô Ford Fiesta tại Showroom Ford Quảng Ninh (QNF) thuộc Công ty cổ phần cơ khí Giao thông Quảng Ninh – Chi nhánh Ford Việt Nam.

Sau một thời gian sử dụng, chiếc xe luôn trong tình trạng trục trặc và hỏng hóc. Vào tháng 6/2016 chiếc xe Fiesta trên xảy ra hiện tượng sôi nước, quạt làm mát động cơ gây ra hiện tượng kêu to, anh Tuấn đã đưa xe đến QNF để sửa chữa.

Lúc này, nhân viên kỹ thuật của QNF tư vấn chỉ cần đổ thêm nước làm mát máy là chạy bình thường. Sau đó, đến sáng ngày 28/06/2016, khi đang đi được khoảng 10km chiếc xe bất ngờ bị chết máy, xe có hiện tượng bó máy. QNF đã chẩn đoán xe bị chết máy là do kẹt van hằng nhiệt dẫn đến sôi nước làm mát, chết máy.

Sau đó, QNF đã tư vấn cho khách hàng tháo cẩu máy để kiểm tra và đưa ra 17 chỉ dẫn sửa chữa, trong đó có việc thay gioăng và rà láng mặt máy. Chi phí sửa chữa cho toàn bộ là trên 30 triệu đồng. Sau khi sửa chữa xong xe chạy được 5 km lại bất ngờ chết máy. Sự việc này xảy ra, nhân viên QNF cho biết xe bị đứt đây Curoa nên phải đưa lại xưởng để mua phụ tùng thay thế.

Tiếp đó, sau ngày 09/07/2016 nhận xe từ QNF về chiếc xe này tiếp tục sôi nước, tới ngày 19/08/2016 khi đang di chuyển trên địa phận tỉnh Yên Bái thì chiếc xe bất ngờ chết máy giữa đường.

Kể từ sau thời điểm 28/06/2016 đến tháng 10/2016, xe của anh Tuấn phải vào xưởng Quảng Ninh Ford hơn chục lần và Thăng Long Ford 3 lần vì lý do hỏng đột ngột, chết máy.

Bản giải trình và kiểm điểm của trung tâm bảo dưỡng do nhân vật cung cấp.
Bản giải trình và kiểm điểm của trung tâm bảo dưỡng do nhân vật cung cấp.

Ford Việt Nam nói gì về sự việc trên?

Theo những chia sẻ của anh Hoàng Anh Tuấn, anh đã gửi đơn lên Ford Việt Nam và Quảng Ninh Ford. Hiện tại, Ford Việt Nam cũng đã gửi văn bản xin lỗi tới anh Hoàng Anh Tuấn nhưng theo anh cách giải quyết là chưa thỏa đáng.

Trao đổi với Ford Việt Nam, đại diện tập đoàn này cho biết rất muốn thương lượng với khách hàng và sẽ có những đền bù thiệt hại như trong văn bản đã gửi cho anh Tuấn. Cụ thể, Quảng Ninh Ford sẽ thay thế miễn phí mặt máy và kiểm tra động cơ 1 số chi tiết cho chiếc xe Ford Fiesta của anh Tuấn.

Thư xin lỗi và sữa chữa của Ford Việt Nam.
Thư xin lỗi và sữa chữa của Ford Việt Nam.

Xe sẽ được bảo hành 1 năm và được giám sát bởi các kĩ sư của Ford. Bản thân Ford Việt Nam cũng nhận thấy sai sót của QNF trong vấn đề sửa chữa và tư vấn cho khách hàng. Tuy nhiên, khách hàng đã không chịu theo phương án trên mà mong muốn Ford chịu 1 số chi phí mở rộng. Xe của khách hàng đã hỏng từ trước và thay thế 1 số phụ tùng ở ngoài rất nhiều nên Ford Việt Nam không thể theo yêu cầu của khách hàng.

Hiện tại, anh Hoàng Anh Tuấn không đồng tình với cách giải quyết trên của Ford Việt Nam, và đang hoàn tất hồ sơ để khởi kiện.

Theo Bizlive