Không ngờ xe điện Trung Quốc giá 200 triệu đồng lại được đánh giá tốt thế này

0
106

Các nhà sản xuất xe Trung Quốc vẫn thường nổi tiếng (hay tai tiếng) vì sao chép trắng trợn thiết kế của những thương hiệu lừng danh và rồi lợi dụng hệ thống luật pháp nội địa để bán xe mà không lo chịu phạt. Ngày nay, mọi thứ đã có sự thay đổi và Trung Quốc đã có ít xe sao chép hơn, nhưng hiện tượng đó vẫn chưa chấm dứt hoàn toàn.

Một minh chứng cho điều nó chính là ORA R1, một mẫu xe có thiết kế gần như giống y hệt Smart EQ ForFour. Tất nhiên, đội ngũ thiết kế Trung Quốc có thể đã thay đổi mặt trước xe một chút, và nếu bạn so sanh hai chiếc kế bên nhau, bạn sẽ nhận ra thêm những điểm khác biệt, nhưng khi nhìn từ xa, ai cũng có thể dễ dàng nhầm lẫn chúng.

Bỏ qua khía cạnh thiết kế, R1 thực tế không phải là một chiếc xe tệ như bạn tưởng tượng. Thông qua đoạn video đánh giá của kênh YouTube “fullychargedshow”, người trải nghiệm có chỉ ra nhiều ưu điểm tích cực cũng như một số khuyết điểm.

Video “fullychargedshow” trải nghiệm và đánh giá ORA R1 giá 7.000 bảng Anh

Điểm đầu tiên đáng nói là với một cụm pin 33 kWh, R1 thực tế vượt trội trước cụm pin 17,6 kWh của Smart EQ ForFour và mang tới cự li di chuyển xa hơn. Nó có thể đi được 351 km trong một lần sạc theo chu trình NEDC, với thời gian sạc nhanh trong 40 phút được 80%.

Quan trọng hơn cả, ORA R1 chỉ có giá bán rất rẻ, tương đương 7.000 bảng Anh (hơn 200 triệu đồng) cho phiên bản tiêu chuẩn ở Trung Quốc mà thôi. Đó là một khoản chi phí vô cùng phải chăng để có một chiếc xe xanh, chuyên dụng trong đô thị hiện đại.

Duy Thành