Kia Morning S 2017 chính thức có mặt tại đại lý trên toàn quốc

Kia Morning S là phiên bản cao cấp nhất, đắt hơn bản Si 15 triệu đồng. Ngoài khác biệt về thiết kế, phiên bản này còn được bổ sung thêm trang bị.

0
549
Kia Morning S 2017 chính thức có mặt tại đại lý trên toàn quốc
Kia Morning S 2017 chính thức có mặt tại đại lý trên toàn quốc

Thay vì sử dụng tên gọi X-Line như các thị trường khác. Bản Kia Morning cao cấp với trang bị thiên hướng thể thao ở Việt Nam sẽ là Morning S.

Sau 4 ngày kể từ khi THACO công bố giá bán, Kia Morning S đã chính thức có mặt tại các đại lý trên toàn quốc. Đây là phiên bản Kia Morning cao cấp nhất, thế chỗ cho vị trí của bản Si trước đây.

Phiên bản S trông thanh lịch hơn, trong khi bản Si hướng tới sự thể thao và trẻ trung.
Phiên bản S trông thanh lịch hơn, trong khi bản Si hướng tới sự thể thao và trẻ trung.

Có tên gọi Morning S nhưng mác xe chỉ có duy nhất chữ Morning, không giống phiên bản Si. Với doanh số gặt hái thành công về cho Kia Việt Nam, việc bổ sung phiên bản mới sẽ giúp mẫu xe nhỏ này tiếp cận tới nhiều khách hàng khó tính hơn.

ngoai that xe Kia Morning S 2017
Hai ống pô giả đặt giữa. Ống xả thật nằm ở bên phải và được giấu đi.

Về diện mạo, có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa hai bản Kia Morning S và Si. Phiên bản S trông thanh lịch hơn, trong khi bản Si hướng tới sự thể thao và trẻ trung. Đuôi xe Kia Morning S có thêm cản viền bạc với ống pô kép đặt giữa nổi bật.

cameralui xe Kia Morning S 2017
Camera lùi được gắn ở ngay hốc đặt biển số.

Bù lại, điểm mới thực sự đến từ camera lùi. Đối với một chiếc xe nhỏ gọn đi trong đô thị, được nữ giới ưa chuộng, thì đây là trang bị hữu ích. Đối với người dùng xe lâu năm, phiên bản Si có thể độ thêm camera lùi tương tự bản S với chi phí chỉ hơn 1 triệu đồng, bởi màn hình đã có sẵn.

noi that xe Kia Morning S 2017
Cả hai ghế trước giờ đây đều có túi khí.

Tuy nhiên, khi để ý kỹ, pô kép chỉ là miếng nhựa giả. Ống xả thật nằm bên phải và chúc xuống. Đây có thể coi là một “cải lùi” bởi trên phiên bản Si có chụp xả kép thật và những khe khuếch tán gió hữu ích.

khoang lai xe Kia Morning S 2017
Nội thất cá tính với viền ghế da màu cam nâu.

Nội thất xe không quá đặc biệt, ngoài bộ ghế da màu be được điểm thêm viền nâu cam tương phản. Nếu để ý kỹ sẽ nhận ra phía trước ghế phụ có chữ AIRBAG. Túi khí ghế hành khách chính là trang bị “đắt sắt ra miếng” trên chiếc Morning mới. Khác với camera, túi khí không thể độ được ở garage ngoài.

ghe sau xe Kia Morning S 2017
Hàng ghế sau có thể gập 60:40.

Động cơ xe Morning S tương tự bản Si, là loại DOHC, 4 xy-lanh, dung tích 1,25 lít, sản sinh công suất 86 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn 120 Nm tại 4.000 vòng/phút. Hộp số tự động 4 cấp là lựa chọn duy nhất.

khoang hanh ly xe Kia Morning S 2017
Cốp xe có miếng che – trang bị mà nhiều mẫu xe nhỏ khác không có.

Như vậy, với khoản chênh lệch 15 triệu đồng, trang bị đắt giá nhất mà khách hàng nhận thêm là hệ thống 2 túi khí. Ngoài camera lùi, những sự khác biệt khác chỉ là thay đổi chứ chưa phải là nâng cấp.