Kia ra mắt xe quân sự LTCT

0
102

Trong khuôn khổ Triển lãm và Hội nghị Quốc phòng Quốc tế (IDEX) 2021 đang diễn ra tại UAE, Kia vừa ra mắt dòng xe quân sự có tên Light Tactical Cargo Truck – LTCT (tạm dịch xe tải chiến thuật hạng nhẹ – PV). Đây là dòng xe nằm trong nhóm xe quân sự Kia Light Tactical Vehicle (KLTV).

Đây là dòng xe được Kia hợp tác phát triển cùng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc. Trong năm 2020, hãng xe Hàn Quốc từng cho biết đang nền tảng xe quân sự địa hình (ATV) dựa trên mẫu SUV Kia Mohave.

xe quan su anh 1

LTCT được trang bị động cơ diesel tăng áp mạnh 225 mã lực, hộp số tự động 8 cấp, hệ dẫn động 4 bánh đi cùng bộ vi sai chống trượt và có hộp số phụ 2 cấp. Xe có khoảng sáng gầm khoảng 400 mm, khả năng lội nước hơn 760 mm và có thể đạt vận tốc tối đa 128 km/h.

Chiếc LTCT trưng bày tại IDEX có ngoại hình hầm hố với các đường nét vuông vức, đầu xe có lưới tản nhiệt dạng mũi hổ đặc trưng của Kia. Kia cho biết LTCT có thiết kế khung gầm dạng mô-đun nên có thể tùy biến cho nhiều mục đích sử dụng như chỉ huy chiến thuật, trinh sát, lắp đặt vũ khí, quan sát mục tiêu và hỗ trợ binh lính.

xe quan su anh 2

Phiên bản với chiều dài cơ sở tiêu chuẩn của LTCT có thể chở được 4 người, được trang bị giáp và nội thất có điều hòa. Trong khi đó, biến thể trục cơ sở kéo dài không có giáp có thể chở được tối đa 10 binh sĩ cùng 3 tấn hàng hóa, quân trang ở thùng hàng phía sau.

Bên cạnh phục vụ quân đội, trong tương lai các mẫu xe KLTV của hãng xe Hàn Quốc có thể được chuyển đổi để sử dụng cho lĩnh vực công nghiệp hoặc thương mại.

Land Rover Defender được độ thành bán tải

Chiếc Land Rover Defender đời 2015 được nâng cấp thành mẫu bán tải hầm hố và có nội thất sang trọng.

Tab 400 Teardrop 2021 – nhà di dộng cho người mê dịch chuyển

Hãng nuCamp RV vừa ra mắt mẫu nhà di động Tab 400 Teardrop 2021, với phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm.

Nguồn: Zing.vn